13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang

BongdaPlus
  19:37 ngày 10-07-2018
Tin vui dành cho cả thế giới khi đội bóng thiếu nhi của Thái Lan gồm 12 cậu bé cùng HLV 25 tuổi đã được giải cứu thành công khỏi hang động ngập nước.
13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang
Như đã biết, nhóm người không may trên đã bị mắc kẹt ở hang động Tham Luang Nang Non từ ngày 23/6 vì nước dâng lên cao. Họ được một nhóm thợ lặn người Anh phát hiện ra. Tuy nhiên, việc giải cứu gặp vô vàn khó khăn vì điều kiện khắc nghiệt.

Dẫu vậy, trước tình hình mưa lớn diễn biến phức tạp, việc giải cứu không thể trì hoãn. Kế hoạch giải cứu được thông qua với dự định 2 thợ lặn sẽ đưa mỗi em bé ra ngoài. Chiến dịch giải cứu bắt đầu từ 10 giờ sáng ngày Chủ nhật, huy động 13 thợ lặn quốc tế cùng 5 lính thủy đánh bộ Thái Lan. Thời điểm ngày 8/7, 4 trong số 13 thành viên của đội bóng nhí đã được các thợ lặn đưa ra khỏi hang nhưng chưa rõ danh tính. Đến ngày hôm sau, thêm 4 cậu bé nữa đã được giải cứu.

Cuối cùng, sau nhiều tiếng vật lộn trong ngày hôm nay, 4 cậu bé còn lại cùng HLV 25 tuổi cũng được xác nhận là đưa ra ngoài an toàn và ngay lập tức chuyển đến bệnh viện gần đó để kiểm tra. Các nguồn tin nói rằng tình hình sức khỏe của những thành viên này tốt hơn 4 cậu bé được giải cứu trước tiên vào tối hôm kia.

Ngay khi biết thông tin này, đại diện Man United đã gửi lời chúc mừng, đồng thời mời toàn bộ 12 cầu thủ cùng HLV của đội bóng Lợn Rừng đến tham quan CLB vào mùa giải mới. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
13 thành viên đội bóng nhí Thái Lan đã được giải cứu khỏi hang Tham Luang
    X