14.000 người đòi ‘tước quyền’ trọng tài xử ép Olympic Việt Nam

Thuỷ Nguyễn (tổng hợp)
  18:51 ngày 03-09-2018

Hơn 14.000 người đã cùng ký vào một lá đơn gửi đến website chính thức của Chính phủ Hàn Quốc yêu cầu treo còi vĩnh viễn ông Kim Dae Young, trọng tài đã xử ép Olympic Việt Nam ở trận tranh HCĐ ASIAD 2018 với Olympic UAE.

14.000 người đòi ‘tước quyền’ trọng tài xử ép Olympic Việt Nam
Trọng tài Kim Dae Yong đã bị chỉ trích dữ dội khi có những quyết định bất lợi cho Olympic Việt Nam trong trận tranh huy chương Đồng với Olympic UAE. Đáng kể nhất, ông Kim đã bỏ qua tình huống Olympic Việt Nam xứng đáng được nhận quả một quả 11m ở phút 60 dù rằng hậu vệ Almehrzi Ahmed đã để bóng chạm vào cánh tay của mình. 

Cũng nói thêm, 3 năm trước ở vòng loại thứ 2 World Cup khu vực châu Á, ông Kim Dae Yong đã thổi ép trắng trợn ĐT Việt Nam khi bỏ qua nhiều tình huống phạt lỗi thô bạo và cộng nhiều thời gian bù giờ để Đài Bắc Trung Hoa tìm kiếm lợi thế. 

Trọng tài Kim Dae Young đang bị chỉ trích dữ dội

Trở lại với trận tranh HCĐ, trọng tài Kim Dae Young không chỉ khiến CĐV Việt Nam bức xúc mà ngay cả CĐV Hàn Quốc cũng phải lên tiếng. Nhật Báo của Hàn Quốc Korea Daily đã đặt dấu hỏi về tính công bằng của trọng tài Kim Dae Young: “Trên trang web của chính phủ Hàn Quốc, một lá đơn kiến nghị yêu cầu cấm trọng tài Kim Dae Young bắt tất cả các trận đấu quốc tế đã được gửi lên với sự tham gia của hơn 9.000 người”. 

Đến trưa ngày 3/9, báo giới Hàn Quốc đưa tin đã có gần 14.000 người xác nhận ủng hộ chiến dịch "Tước quyền hoạt động bóng đá của trọng tài Kim Dae Young".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Đan Mạch0-0Ireland
CH Séc1-0Slovakia
Bắc Ireland1-1Áo
Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
Wales1-2Đan Mạch
Slovakia4-1Ukraine
| UEFA Nations League A
Đức2-2Hà Lan
Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
Anh2-1Croatia
Ý0-0Bồ Đào Nha
X
14.000 người đòi ‘tước quyền’ trọng tài xử ép Olympic Việt Nam
    X