61 cầu thủ chất lượng sắp tự do tại La Liga

BÙI HUY
  11:38 ngày 22-12-2016

Có tới 61 cầu thủ tại La Liga sẽ rơi vào tình trạng bán thất nghiệp vào tháng 1/2017. Nguồn cầu thủ chất lượng và sắp miễn phí này là “mỏ vàng” rất tốt để các CLB củng cố đội hình mùa này hoặc xây dựng lực lượng cho mùa tới.

61 cầu thủ chất lượng sắp tự do tại La Liga
Giá cầu thủ trở nên đắt đỏ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, nếu chịu khó tìm kiếm và đám phán, bất cứ CLB nào cũng có thể mua được những tân binh chất lượng. Thậm chí cả một đội hình mà không tốn bất cứ đồng phí chuyển nhượng nào. 

Hãy lấy TTCN cầu thủ La Liga làm ví dụ. Theo thống kê, khi phiên chợ mùa Đông tại đây mở cửa vào tháng 1 tới, sẽ có 61 cầu thủ nằm trong nhóm chỉ còn 6 tháng hợp đồng, tức ở dạng bán thất nghiệp. Có nghĩa họ được tự do đàm phán với các CLB khác, mà không cần thông qua đội bóng chủ quản. Các CLB muốn có họ cũng không gặp phải một rào càn nào để tiếp xúc với những mục tiêu mà mình muốn. Nếu không thể thuyết phục CLB chủ quản nhả ngay cầu thủ trong tháng 1, họ vẫn có thể đón những mục tiêu này sau khi mùa giải kết thúc mà không mất phí chuyển nhượng.

Trong số 61 cầu thủ nói trên, có nhiều cái tên từng là những món hàng “hot” trên TTCN cách đây không lâu. Atletico sẽ là điểm đến ưu tiên hàng đầu của những CLB muốn chiêu mộ số cầu thủ sẽ tự do vào cuối mùa nói trên. Kẻ thách thức Real và Barca trong suốt 5 năm qua đang có 4 trụ cột chỉ còn 6 tháng hợp đồng. Đó là thủ thành Miguel Moya, tiền vệ Tiago, cùng cặp tiền đạo Fernando Torres và Alessio Cerci. Ba cái tên đầu dù đã luống tuổi, song vẫn rất hữu dụng trong hoặc thậm chí 3 năm nữa. 


Không chỉ Atletico, mà ngay cả 2 gã khổng lồ Real Madrid và Barcelona cũng có cầu thủ sắp hết hợp đồng để lựa chọn. Với đội bóng Catalan là thủ thành Jordi Masip, còn với Kền kền trắng là trung vệ lão luyện, đương kim vô địch châu Âu - Pepe. Rõ ràng, cựu binh người Bồ Đào Nha vẫn dư sức chơi ở bất cứ hàng phòng ngự nào ít nhất ở mùa giải tới.

Những CLB tên tuổi và đang thi đấu nổi bật khác tại La Liga mùa này như Sevilla, Villarreal, Bilbao, Sociedad hay Espanyol cũng đang sở hữu nhiều hảo thủ mà các CLB đều có thể đón về theo dạng CNTD sau khi mùa này kết thúc. 

Cụ thể, Sevilla có tiền vệ dày dạn trận mạc người Thụy Điển - Krohn-Dehli, trung vệ quốc tế người Pháp - Benoit Tremoulinas. Còn Villarreal cũng có 3 cái tên sáng giá là thủ thành Mariano Barbosa, trung vệ Daniele Bonera và hậu vệ cánh Bojan Jokic. Đặc biệt, Bilbao có 2 lão tướng vẫn đang có phong độ cao là thủ thành Gorka Iraizoz và tay săn bàn Ariz Aduriz. Danh sách này còn có những cầu thủ chất lượng khác như Martin Demichelis (Espanyol), Duda, Weiligton (Malaga), Xabi Prieto (Sociedad), Kevin Boateng (Las Palmas), Fernando Navarro (Deportivo) hay Isaac Cuenca (Granada).

Những cái tên kể trên không phải quá danh giá, song vẫn có thể trở thành những hợp đồng thành công, một món hời nếu các CLB biết lựa chọn và sử dụng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
61 cầu thủ chất lượng sắp tự do tại La Liga
    X