7 cấp độ leo thang căng thẳng trận HAGL vs Hà Nội FC

Trí Công
  09:30 ngày 12-05-2018

Mức độ căng thẳng trận tứ kết lượt đi giữa HAGL và Hà Nội FC trong khuôn khổ Cúp Quốc gia 2018 gia tăng theo thời gian, từ những pha phạm lỗi nhỏ, thẻ đỏ của Thành Lương đến việc HLV Chu Đình Nghiêm bị truất quyền chỉ đạo.

7 cấp độ leo thang căng thẳng trận HAGL vs Hà Nội FC

Cấp độ 1: Văn Quyết phạm lỗi với Xuân Trường (phút 34) 
Đội trưởng của Hà Nội FC có pha cài sau đối với Xuân Trường bên phía HAGL. Một chiếc thẻ vàng được trọng tài Ngô Duy Lân rút ra với Văn Quyết. Trận đấu diễn ra bình thường. 


Cấp độ 2: Rimario va chạm với Duy Mạnh (phút 35) 
Rimario nổi nóng, húc ngực về phía Duy Mạnh trong vòng cấm Hà Nội FC. Các cầu thủ của Hà Nội FC lao vào tranh cãi. Tiền đạo của HAGL vừa rời khỏi vòng cấm vừa vùng vằng tức giận. Đồng đội của anh là Trần Hữu Đông Triều phải chạy đến nói chuyện với Rimario. Trận đấu bắt đầu có va chạm.
Cấp độ 3: Ban huấn luyện Hà Nội FC phản ứng (phút 39) 
HLV Chu Đình Nghiêm và các thành viên trong BHL Hà Nội FC không hài lòng trước quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân, khi ông cho rằng Văn Kiên phạm lỗi với Rimario bên hành lang trái. Ngay sau đó, trọng tài đã rút thẻ vàng với A Hoàng (HAGL) và Moses (Hà Nội FC) khi có va chạm ở vòng cấm, lúc HAGL chuẩn bị thực hiện đá phạt. Cấp độ 4: Thành Lương nhận thẻ đỏ (phút 85) 
Trong pha không chiến với Văn Thanh, Thành Lương nhận thẻ vàng từ trọng tài Ngô Duy Lân. Ở tình huống đó, trọng tài chạy đến nói chuyện với Thành Lương rồi rút thẻ vàng. Bất ngờ Thành Lương phản ứng. Anh đã nói gì đó phía sau lưng trọng tài. Lập tức trọng tài Duy Lân rút thẻ đỏ trực tiếp với Thành Lương. Thành Lương chỉ tay về phía trọng tài Duy Lân. 

Cấp độ 5: HLV Chu Đình Nghiêm ra khỏi khu vực huấn luyện, bức xúc trọng tài Duy Lân (phút 86) 
Tình huống Thành Lương bị nhận thẻ đỏ trực tiếp ngay sau khi nhận 1 thẻ vàng khiến HLV Chu Đình Nghiêm không thể kiềm chế. Ông lao vào sân (khu vực sát đường biên gần khu kỹ thuật), thét lên với trọng tài. Sau đó ông được các trợ lý, tiền đạo Hoàng Vũ Samson đưa ra khỏi sân (do bị truất quyền chỉ đạo). 

Cấp độ 6: Khán giả trên khán đài ném chai nước xuống cabin Hà Nội (phút 86) 
Trận đấu chưa thể tiếp tục. HAGL chưa thể đá phạt ở vị trí mà Thành Lương và Văn Thanh va chạm trước đó. Một số CĐV trên khán đài sân Pleiku tiến sát về phía hàng rào, chỉ tay xuống dưới - nơi có các thành viên Ban huấn luyện Hà Nội FC. Thậm chí, chai nước đã được ném từ khán đài xuống dưới. Cấp độ 7: Oseni định lao về phía cầu thủ HAGL (hết giờ) 
Trận đấu kết thúc nhưng vẫn còn rất nóng. Oseni sấn sổ chạy về phía khu vực các cầu thủ HAGL. Hai cầu thủ dự bị của HAGL ngăn Oseni lại. Các đồng đội bên phía Hà Nội FC cũng chạy tới kéo Oseni ra. Trợ lý Hà Nội FC cũng lao về khu vực đó nhưng được một trợ lý huấn luyện của HAGL chạy ra giúp “hạ hỏa”. 
Cấp độ… 1: Các cầu thủ U23 Việt Nam đến chào tạm biệt (hết giờ) 
Đúng trong thời điểm trận đấu vẫn rất nóng thì những cử chỉ hỏi han của các cầu thủ U23 Việt Nam giữa hai đội đã xoa dịu bầu không khí đi nhiều. Quang Hải chạy đến bắt tay Thanh Hậu, đồng đội của anh ở U20 Việt Nam. Công Phượng, Văn Thanh đến cabin Hà Nội chào hỏi Văn Hậu, Thành Chung, Minh Dĩ. Thậm chí, Văn Thanh còn đùa khi “giã” vào lưng Thành Chung một cách hỉ hả.
HLV Dương Minh Ninh (HAGL): "Khán giả Pleiku phản ứng là đúng. Thành Lương có lỗi, cử chỉ không tốt, nên thẻ đỏ là hợp lý. Sau khi xem băng ghi hình, nếu không đúng thì đó là quyền của ban tổ chức"

HLV Chu Đình Nghiêm (Hà Nội FC): "Trận đấu lẽ ra rất hấp dẫn khi cầu thủ hai đội đều chơi rất quyết tâm, nhưng rốt cuộc đã bị phá nát bởi những quyết định của trọng tài Ngô Duy Lân. Trọng tài đã quá thiên vị đội chủ nhà HAGL, khiến các cầu thủ của chúng tôi không khỏi ức chế".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
7 cấp độ leo thang căng thẳng trận HAGL vs Hà Nội FC
    X