90% trận đấu giữa Girona và Barca sẽ diễn ra tại Mỹ

DUY KHÁNH
  15:17 ngày 14-09-2018
Trưởng Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp Tây Ban Nha (LFP) Javier Tebas tuyên bố 90% trận đấu giữa Girona và Barcelona sẽ được tổ chức tại xứ sở cờ hoa.
90% trận đấu giữa Girona và Barca sẽ diễn ra tại Mỹ
Đề tài nóng hổi bậc nhất của bóng đá Tây Ban Nha thời gian gần đây là kế hoạch đưa La Liga sang Mỹ của Ban tổ chức các giải bóng đá chuyên nghiệp xứ sở đầu bò (LFP). Kế hoạch này xuất phát từ một bản hợp đồng có thời hạn 15 năm do LFP ký kết với đối tác quảng cáo ở Mỹ.

Cụ thể hơn, LFP dự tính tổ chức trận đấu trong khuôn khổ La Liga giữa Girona và Barcelona (Girona sân nhà) vào ngày 26/1/2019 trên sân Hard Rock tại Miami, bang Florida, Mỹ. Chia sẻ về vấn đề này, người đứng đầu LFP Javier Tebas cho biết: "90% trận đấu giữa Girona và Barcelona sẽ diễn ra tại Miami".

Vướng mắc cuối cùng kế hoạch này cần vượt qua là LĐBĐ Tây Ban Nha, với người đứng đầu là Chủ tịch Luis Rubiales vốn nóng tính và tỏ ra không ủng hộ việc các trận đấu trong khuôn khổ La Liga diễn ra bên ngoài biên giới.

Tuy nhiên, Tebas cho biết: "Đại diện Girona và Barca sẽ cùng BTC La Liga yêu cầu tổ chức một cuộc họp trong vài ngày tới với Luis Rubiales. Chúng tôi sẽ giải thích cho ông ấy hiểu về tầm quan trọng của dự án này với sự phát triển của bóng đá Tây Ban Nha, nếu chúng ta muốn các giải đấu trở nên hấp dẫn và cạnh tranh hơn".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Lyonnais4-2Marseille
Guingamp1-2Bordeaux
| La Liga Tây Ban Nha
Barcelona2-2Girona
Real Betis2-2Bilbao
Villarreal0-0Valencia
| Serie A Ý
Frosinone0-1Juventus
Sassuolo0-0Empoli
AC Milan2-2Atalanta
| Bundesliga Đức
Frankfurt1-1RB Leipzig
| Ngoại hạng Anh Premier League
Arsenal2-0Everton
X
90% trận đấu giữa Girona và Barca sẽ diễn ra tại Mỹ
    X