Thứ sáu 06/01/2012 12:06

Cannavaro, tifosi, Tân Sơn Nhất 

Đi săn Cannavaro: Người khóc, kẻ cười!

“Cannavaro, dù chỉ một giây thôi cũng đủ thỏa mãn rồi..”, một bạn trẻ với khuôn mặt rạng ngời đã thốt lên trong sung sướng như thế.

Đi săn Cannavaro: Người khóc, kẻ cười!

Cannavaro trở thành thỏi nam châm khổng lồ, thu hút toàn bộ sự chú ý của các tifosi và hành khách ở sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Minh Tuấn


>> VIDEO: Ngày đầu của nhà vô địch thế giới ở Việt Nam
>> Chùm ảnh: Cannavaro khiến tifosi Việt lên cơn sốt
>> 9h40 sáng nay: Cannavaro đã đặt chân xuống Việt Nam
>> Sao Việt Nam háo hức gặp Cannavaro

Không một khoảnh khắc dừng chân khi quãng đường ngắn ngủi từ cửa an ninh đến chiếc xe đưa đón chỉ khoảng 20m, và không được thần tượng kí tặng như ao ước của nhiều bạn trẻ, nhưng được chiêm ngưỡng con người Cannavaro bằng xương, bằng thịt cũng đã đem đến cảm giác thỏa mãn cho hàng ngàn tifosi vốn chỉ được ngắm thần tượng của mình qua sách báo, TV.

Đám đông chen lấn, xô đẩy với hy vọng tiến gần tới thần tượng. Ảnh: Minh Tuấn

Đó là cảm giác chung của tất cả các bạn trẻ vốn chực chờ từ rất sớm để đón trung vệ lừng danh thế giới đến TP.HCM trong buổi sáng nay. Từ rất sớm, lúc 6h30, nhóm tifosi của đội bóng màu áo Thiên thanh đã hội tụ nhau ở sân Quân khu 7 để tiến ra sân bay Tân Sơn Nhất. Không khí ở tiền sảnh ga đến quốc tế vào sáng sớm khá tĩnh lặng khi chưa có nhiều chuyến bay đáp, nhưng sự hiện diện của nhóm 30 CĐV đã phá vỡ sự  bình lắng ấy. Những tiếng hô vang “Cannavaro, allez, allez allez” đã thu hút sự chú ý của mọi người xung quanh. Không khí càng sôi động và phấn khích hơn khi lực lượng tifosi tề tựu ngày một đông.

Chờ đợi bao giờ cũng cảm thấy dòng thời gian chạy rất chậm. Và khi thời gian điểm 9h15 phút, cũng là lúc chuyến bay TG550 từ Bangkok hạ cánh theo lịch trình, nhưng đèn hiệu trên bảng cũng như nhân viên hàng chưa thông báo, khiến cho các tifosi càng thấy lo lắng và hồi hộp hơn. Những dòng suy nghĩ, băn khoăn về một chuyến bay trễ hay hoãn đã xuất hiện trong đầu của một số fan cuồng nhiệt của Cannavaro. Nhưng cũng thật may là chỉ 10 phút sau, đúng 9h25 phút,  chuyến bay đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đó cũng là thời điểm, nhưng khuôn mặt của các fan trở nên rạng ngời và lóng lánh khi biết chắc, thần tượng của họ đã đến TP.HCM.

Thêm một khoảng khoắc nữa chờ đợi trong sự hồi hộp, không khí ở tiền sảnh như nổ tung khi Cannavaro xuất hiện. Có lẽ, không có từ ngữ nào có thể diễn tả hết cảm xúc của giới mộ điệu túc cầu khi nhìn thấy trung vệ lừng danh thế giới xuất hiện trong tranh phục khá giản dị với chiếc áo pull, cùng nụ cường nhẹ nhàng, rất duyên dáng và thân thiện. Cùng với khuôn mặt đẹp trai thì những chi tiết biểu cảm ấy cũng đủ cho con tim của những tifosi nữ ở sân bay thổn thức và có lẽ là nhớ mãi không quên.

Nụ cười hút hồn của Cannavaro khiến các tifosi nữ như phát điên. Ảnh: Minh Tuấn
Chỉ tiếc cho các CĐV là do không khí quá náo nhiệt trong cảnh chen chúc, thậm chí là chen lấn và xô đẩy lẫn nhau, nên kế hoạch giao lưu ngắn ở sân bay bị phá sản. Bước chân ra khỏi cửa an ninh, Cannavaro được hộ tống lên thẳng xe để về khách sạn Park Hyatt. Cũng bởi thế nên nhiều bạn trẻ cảm thấy chưa được toại nguyện khi không được thần tượng tặng chữ ký. Nhưng không sao, được nhìn thấy tận mắt Cannavaro, được chạm vào thân hình điểm trai, rắn rõi và được hậu vệ lừng danh thế giới tặng cho nụ cười thân thiện cũng là đáng để nhớ đời rồi.

“Cannavaro, dù chỉ một giây thôi cũng đủ thỏa mãn rồi..”, một bạn trẻ với khuôn mặt rạng ngời đã thốt lên trong sung sướng như thế khi vẫy tay chào chiếc xe chở cựu trung vệ Italia rời sân bay Tân Sơn Nhất. Còn những người khác thầm ước ao: "Giá mà mình là những anh vệ sĩ thì sướng nhỉ! Tha hồ chụp ảnh, nói chuyện và bắt tay Canna".

Cannavaro chỉ xuất hiện trong khoảnh khắc nhưng thế cũng là đủ với những người hâm mộ anh và tất cả sẽ còn tìm kiếm cơ hội để được cùng anh chụp một tấm ảnh kỷ niệm - tấm ảnh của cuộc đời!

* Theo dòng sự kiện:
>> Toàn cảnh sự kiện Cannavaro đến Việt Nam
>> Cannavaro: Từ Napoli đến đỉnh thế giới
>> Kỷ lục khó phá của Fabio Cannavaro
>> Cannavaro: Thiên tài chống bóng bổng cao 1m76
>> Fabio Cannavaro: Hình mẫu, biểu tượng, tinh thần Napoli

>> Lịch trình của Cannavaro ở Việt Nam
>> Cannavaro: Mẫu hậu vệ tiêu biểu cuối cùng của Calcio
>> Chùm ảnh: 15 khoảnh khắc sự nghiệp Cannavaro
>> Cannavaro: 7 điều thú vị về nhà vô địch World Cup
>> Cannavaro: Mãi mãi một tình yêu từ tuổi 18
>> Bí mật Cannavaro: Triệu phú giàu tình cảm

Phan Hồng

Bình luận

Sắp xếp theo:

Le Quoc Viet

Le Quoc Viet - 07/01/2012 11:22

Nói tới các Trung vệ của Italy thì khỏi phải bàn cãi, đơn giản họ là số 1. Bên cạnh về chuyên môn mà họ còn nổi tiếng về tính lãng tử và đẹp hình thể. Tôi rất thần tượng về Cannavaro, theo tôi anh ấy là trung vệ hay nhất mà tôi được biết! Rất tiếc vì không được xem anh ấy thi đấu nữa.

Trả lời

walcott

walcott - 06/01/2012 23:32

tưởng kể về qúa trình tác nghiệp, chuyện bên lề của pv, ai ngờ là tường thuật lại buổi đón canavaro.

Trả lời

nguyen anh duc

nguyen anh duc - 06/01/2012 21:06

tuyệt vời cana.tôi rất thích anh kể từ lần đầu dc xem a đá bóng. a là tượng đài của bd ita và thế giới

Trả lời

Fan Manu

Fan Manu - 06/01/2012 15:40

Uh !!! Giải đó Cana mới đá hay nhất. Trận chung kết, chính Trezeguet đã cùi chỏ Toldo chảy máu mồm, rồi mới ghi bàn ko nhận lấy một thẻ phạt. Pháp đã cuớp EURO cup của nguời Ý.... Đáng tiếc cho anh.

Trả lời

demon_hieu

demon_hieu - 06/01/2012 12:51

Một trong 2 "Siêu hậu vệ" của Euro 2000........Một giải đấu đáng lẽ anh và Nesta đáng lẽ đã được giơ cao chiếc cúp.

Trả lời

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh
Listen
Please enter the characters shown on the image