Juan Veron treo giày

Thứ ba 26/06/2012 08:29
Cỡ chữ
Điều gì phải đến cuối cùng đã đến. Ở tuổi 37, Juan Sebastian Veron đã chính thức tuyên bố treo giày,

Juan Veron treo giày

>> Messi ghi 3 bàn, kiến tạo 3 bàn, đội nhà hòa... 7-7!
>> Dùng công nghệ nào, GoalRef hay Hawk-Eye?
>> River Plate thăng hạng

Để lại sau lưng một sự nghiệp chói sáng và những dấu ấn khó phai về chàng “Phù thủy nhỏ”...

Ngay sau khi khép lại trận đấu giữa U.Santa Fe và Estudiantes tại giải VĐQG Argentina - Clausura 2012, Veron đã tuyên bố giải nghệ. “Tôi rất tiếc nhưng đã tới lúc tôi cần phải rút lui”, Veron phát biểu trước báo giới. Vẫn theo cựu tuyển thủ Argentina này, ngoài lý do tuổi tác, những chấn thương đeo bám suốt thời gian qua cũng là một phần lý do khiến anh đưa ra quyết định trên.

Cùng với quyết định kể trên, đã rộ lên thông tin cho rằng, “La Bruja” (biệt danh của Veron) sẽ sớm đảm nhiệm vai trò trợ lý HLV tại ĐTQG Argentina. Điều này không phải là không có cơ sở. Ngoài kinh nghiệm thi đấu dày dạn ở cả CLB lẫn ĐTQG, cựu ngôi sao Parma còn có mối quan hệ khá mật thiết với HLV trưởng Alejandro Sabella của ĐTQG Argentina, .

Trưởng thành từ lò đào tạo trẻ của Estudiantes, tiền vệ này đã dần khẳng định được năng lực của mình. Chắc người hâm mộ chưa thể quên quãng thời gian anh thi đấu ấn tượng trong màu áo Parma (1998-99) và Lazio (1999-2001). Tỏa sáng trong vai trò của một tiền vệ kiến thiết với khả năng chuyền bóng, và đọc trận đấu xuất sắc, Veron đã góp công không nhỏ đưa về phòng truyền thống của hai CLB trên một loạt danh hiệu cao quý. Đáng chú ý hơn cả là chức vô địch Cúp UEFA 1998/99 (với Parma) và Siêu Cúp châu Âu 1999 (Lazio).

Chính nhờ khả năng điều tiết trận đấu và kỹ năng chuyền bóng điêu luyện mà Veron đã lọt vào “mắt xanh” của Sir Alex Ferguson. Tháng 7/2001, danh thủ người Argentina này đầu quân cho M.U với mức phí chuyển nhượng 28,1 triệu bảng từ Lazio. Tuy nhiên, Veron đã không thực sự thành công trong thời gian thi đấu cho M.U (2001-2003), cũng như ở Chelsea (2003-2007).

Quay trở về Estudiantes (2007-2012), Veron đã góp phần cải thiện lối chơi của CLB này. Không những vậy, Veron còn là nhân tố quan trọng giúp Estudiantes đoạt chức vô địch Copa Libertadores 2009. Anh thực sự là thủ lĩnh tinh thần và là người đội trưởng gương mẫu tại Estudiantes.

Song song với những thành công tại các CLB, Veron còn gây chú ý trong màu áo ĐTQG (1996-2010), khi thi đấu tổng cộng 73 trận và ghi được 9 bàn thắng.
  • BÌNH LUẬN

  • Sắp xếp theo:
aaa
aaa - 26/06/2012 14:35
Thiếu sót khi ko nhắc đến Veron-inter
 0  0
thắng
thắng - 26/06/2012 11:15
Mùa hè thật là buồn, bóng đá chia tay quá nhiều cầu thủ 1 thời rất xuất sắc.Bóng đá Arg vẫn đang rất cần 1 cầu thủ như Veron
 0  0
Trang trước    1 / 1    Trang sau

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản

 (*) 

  (*)

Protected by FormShield
Refresh
Listen
Please enter the characters shown on the image

 (*)

 Tắt bộ gõ    Gõ tự động    Telex    VNI    VIQR

Số ký tự còn lại: