Thứ bảy 11/02/2012 23:02

Chấm điểm Man Utd 2-1 Liverpool: 5 phút của Rooney

Cúp đúp trong vỏn vẹn 5 phút đầu hiệp hai để làm nên chiến thắng 2-1 của Man Utd trước Liverpool đã một lần nữa chứng tỏ Wayne Rooney là cầu thủ của những trận đấu lớn.

Chấm điểm Man Utd 2-1 Liverpool: 5 phút của Rooney

Rooney "tung cánh" tại Old Trafford


>> Man United 2–1 Liverpool: Rooney đá bay The Kop
>> VIDEO: Luis Suarez từ chối bắt tay Patrice Evra
>> Highlights: Man Utd 2-1 Liverpool


Hai vòng đấu liên tiếp Man Utd phải gặp những đối thủ đầy ân oán là Chelsea và Liverpool. Lo lắng là điều không thể tránh khỏi đối với các Manucian bởi đội đầu bảng Man City chỉ chờ họ xảy chân để tận dụng thời cơ gia tăng cách biệt. Nhưng rồi “Quỷ đỏ” đã xuất sắc vượt qua những trở ngại ấy nhờ sự tỏa sáng vô cùng đúng lúc của ngôi sao Rooney.

Trong chuyến làm khách tại sân Stamford Bridge, CĐV Chelsea "chắc mẩm" chiến thắng đã nằm trong tầm tay khi Man Utd bị dẫn trước tới 3 bàn chỉ sau 50 phút bóng lăn. Nhưng Rooney đã không cho phép điều đó xảy ra. Hai lần anh thực hiện phạt đền thành công ở các phút 58 và 69 đã châm ngòi cho màn lội ngược dòng của Man Utd, và rồi Chicharito là người ấn định tỷ số 3-3 khi trận đấu còn lại 6 phút.

Mang theo tâm trạng hưng phấn ấy bước vào trận derby nước Anh gặp Liverpool, Rooney tiếp tục đóng vai nhân vật chính của bữa tiệc bóng đá trên sân Old Trafford. Thực tế, không phải Rooney thăng hoa suốt toàn bộ cả trận. Thậm chí, trong lúc người đồng đội trẻ Danny Welbeck thi đấu tưng bừng ở 45 phút đầu tiên thì Rooney lại khá lặng lẽ, âm thầm đóng vai một người hỗ trợ cần mẫn. Song, sau giờ nghỉ giải lao là thời điểm mà bản năng săn bàn của Rooney trỗi dậy.


Rooney vô lê phá vỡ thế quân bình đầu hiệp hai

Chỉ trong chưa đầy 5 phút, Rooney khiến hàng thủ Liverpool hai lần chết sững. Đầu tiên là một cú vô lê cận thành từ tình huống phạt góc ở phút 46 mang về bàn mở tỷ số. Không để cho đối thủ kịp trấn tĩnh, Rooney tận dụng triệt để pha mất bóng của tiền vệ trẻ Jay Spearing, nhận bóng từ Valencia rồi lạnh lùng “xâu kim” thủ môn Pepe Reina nâng tỷ số lên 2-0. 

Lẽ ra Rooney có thể ăn mừng một cú hat-trick ở phút 59 nếu pha chích mũi giày của anh sau một loạt tình huống phối hợp đẹp mắt đi chính xác hơn. Dẫu vậy, hai bàn cũng đủ nói lên khả năng tận dụng cơ hội tuyệt vời của Rooney ở những thời khắc nhạy cảm, điều mà đàn em Welbeck cần học hỏi rất nhiều.

Quan trọng hơn, cú đúp của Rooney đã đảm bảo cho chiến thắng chung cuộc nghiêng về Man Utd bởi gần cuối trận, Luis Suarez mới gỡ được một bàn cho Liverpool nhờ sai sót của trung vệ Rio Ferdinand. Thắng lợi này giúp Man Utd đòi lại “món nợ” bị chính Liverpool loại khỏi FA Cup cách đây 2 tuần. Và hẳn Rooney sẽ nhận được một lời cảm ơn từ Patrice Evra, người có lý do đặc biệt không muốn thua trận đấu hôm nay.

Chấm điểm theo Goal.com:
Man Utd:
De Gea: 6,5 - Rafael Da Silva: 7 – Ferdinand: 6 – Evans: 7 – Evra: 6 – Valencia: 7,5 – Carrick: 7 – Scholes: 7 – Giggs: 6 – Rooney: 8 – Welbeck: 7,5.
Thay người: không có.

Liverpool:
Reina: 6 – Johnson: 7 – Skrtel: 5,5 – Agger: 6 - Jose Enrique: 5 – Spearing: 5 – Henderson: 6 – Kuyt: 5,5 - Gerrard: 6 – Downing: 4 – Suarez: 6,5.
Thay người: Carroll: 6 – Bellamy: 6 – Adam: 6,5.

TUNG SƠN - Bongdaplus.vn

Bình luận

Sắp xếp theo:

hunter

hunter - 12/02/2012 20:12

Ferdinand xứng đáng điểm 7, bàn thua do lỗi của anh nhưng đó là do khuất tầm nhìn của 2 người nhảy lên trước đó, còn lại trong cả trận anh đá quá bình tĩnh!

Trả lời

Bui huy Fan MU

Bui huy Fan MU - 12/02/2012 12:09

Công nhận là giggs trận này đá rất hay mà sao được có 6.5 nhỉ, ít nhất cũng phải 7 chứ.

Trả lời

pham dang viet

pham dang viet - 12/02/2012 12:04

dang cap cua W.Rooney la mai mai~

Trả lời

cr7

cr7 - 12/02/2012 10:35

6.5...LÀ QUÁ BẤT CÔNG CHO GIGGS....ÍT NHẤT ANH CŨNG ĐC 7.

Trả lời

Đỗ Khải

Đỗ Khải - 12/02/2012 10:27

trận này De Gea co làm j` đâu mà sao vẫn được 6,5 nhỉ

Trả lời

Fan MU

Fan MU - 12/02/2012 11:17

Những phút cuối De Gea có bay người cứu thua đó bạn.Nếu k có De Gea là hoa 2-2 rồi

Trả lời

duythanhcoelsman

duythanhcoelsman - 12/02/2012 10:26

Giggs và Scholes tuy đã cao tuổi, nhưng đẳng cấp của những cầu thủ lớn vẫn thể hiện trong đôi chân họ.

Trả lời

Tuan

Tuan - 12/02/2012 10:22

Thứ 1:việc S7 ra sân mà ko thèm bắt tay E3 điều đó đã cho thấy LIVEPO đã bị thua trước 1:0 Thứ 2:bàn thua của MU cũng ko thể cho là sai lầm của RIO,bởi lẻ trái bóng bay đến đúng vị trí giữa đùi anh ta và bật ra Thứ 3:mình có thể hiểu được tại sao khi kết thúc trận đấu mà E3 đã cố tình ăn mừng ngay kế bên S7 .bởi vì anh muốn khẳng định rằng "nếu muốn thắng đối phương thì trước hết ta phải biết tự chiến thắng bản thân mình

Trả lời

pro_noname

pro_noname - 12/02/2012 10:11

Suarez đá như vậy mà được 6.5 điểm.

Trả lời

Steven

Steven - 12/02/2012 09:53

trận này M.U dá hay thật.......sự sắc bén, nhạy cảm trong từng pha phối hợp, đi bóng làm điên đảo hàng phòng ngự đối phuơng,..........Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận rằng Liv đã chơi tốt h.wa...........Đối với M.U thì tuyến giữa có Scholes còn ở Liv thì phân phối banh G8 cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ......tất cả đã tạo ra một trận cầu đỉnh cao.......Dù sao cũng xin chia buồn với Liv và các fan của họ......Chúc mừng M.U .........Mong họ tiếp tụp cùng với những chiến thắng !!! I Love M.U

Trả lời

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản

 (*) 

  (*)

   

Tắt bộ gõ Gõ tự động Telex VNI VIQR 

Số ký tự còn lại:

Protected by FormShield
Refresh
Listen
Please enter the characters shown on the image