Suarez, nhân cách tồi đi đôi với thất bại

Thứ bảy 11/02/2012 22:30
Cỡ chữ
Old Trafford mở hội khi Liverpool đã thua và Suarez lại bị chỉ trích nặng nề, một kết cục xứng đáng cho "kẻ xấu".

Suarez, nhân cách tồi đi đôi với thất bại

Suarez đã thất bại


>>TRỰC TIẾP: Toàn cảnh vòng 25 Premier League
>>Man United 2–1 Liverpool: Rooney đá bay The Kop
>>VIDEO: Luis Suarez từ chối bắt tay Patrice Evra
>>Xem video trận Man United 2-1 Liverpool

Khỏi phải nói người ta cũng hiểu tại sao cái tên Luis Suarez lại được chú ý nhiều đến thế ở trận đấu này. Đây là lần đầu tiên cầu thủ người Uruguay trở lại sau án treo giò tới 8 trận vì hành vi phân biệt chủng tộc với hậu vệ Patrice Evra của Man United.

Người ta tưởng rằng ở lần đầu gặp lại Quỷ đỏ sau sự cố ấy, Suarez sẽ có được một hành động đẹp đẽ hơn để cho thấy sự cao thượng và cũng là thể hiện phẩm chất tốt đẹp của mình. Thế nhưng điều đó đã không diễn ra và Suarez đã khiến không ít người, trong đó có cả những CĐV chân chính của Liverpool, phải thất vọng.

Suarez không bắt tay Evra
Trước khi trận đấu bắt đầu, theo luật mà FA mới áp dụng bắt buộc cầu thủ 2 đội phải bắt tay nhau trước trận nhưng Suarez đã từ chối thực thi khi không thèm bắt tay Evra.  Hành động ấy của tiền đạo này đã khiến các CĐV của cả 2 đội bóng thực sự thấy ngứa mắt.

Trên Twitter, một CĐV của Liverpool có nick là @thompson_oliver đã phải thốt lên rằng Suarez đã khiến anh quá thất vọng, rằng tiền đạo người Uruguay này không xứng đáng khoác áo Liverpool bởi đôi tay của anh ta quá bẩn thỉu và những suy nghĩ thể hiện sự ít học.

Chưa dừng ở đó, khi trọng tài thổi còi kết thúc hiệp 1, thời điểm mà Suarez vừa có bóng ở sát đường biên dọc gần khu vực của các cầu thủ dự bị, cầu thủ này đã sút bóng rất mạnh ra ngoài biên. Hành động của Suarez không biết có khiến ai bị đau hay không nhưng nó đã khiến các cầu thủ và CĐV của Man United rất bức xúc và nổi cáu.  

Sau pha đá bóng thẳng ra biên của Suarez, các cầu thủ Man United đã rất tức giận
Rất may cho Suarez là trọng tài đã không tặng cho một chiếc thẻ vàng nhưng rõ ràng anh đã khiến người xem không khỏi thất vọng về cái tính xấu khó sửa của mình. Phút 61, tiền đạo này còn có một pha phá bóng mà nhìn lại động tác chân, bóng lẽ ra phải tìm đúng mặt Evra đang đứng sát biên.

Cách hành xử tồi của Suarez rõ ràng đã nhận lại sự thiếu thiện cảm từ đa phần người xem. Và nếu như không có bàn thắng gỡ gạc lại chút thể diện, có lẽ chân sút người Uruguay này đã là người thất bại toàn diện.

Một bàn thắng chẳng giúp Suarez gỡ gạc lại hình ảnh của mình
1 bàn thắng, chẳng đủ nói lên gì, chẳng thể giúp Liverpool giành 1 điểm tại "Nhà hát của những giấc mơ". Chẳng ai thèm chấp hành động của Suarez ngoại trừ Evra nhưng đó là sau khi trận đấu kết thúc. Hậu vệ này đã có ăn mừng ngay bên cạnh Suarez, người đang lủi thủi đi về phía đường hầm của sân Old Trafford.

Hành động đó của Evra cũng rất khó chấp nhận và biện minh, nhất là với các cầu thủ Liverpool khi họ cũng đã thể hiện rõ ràng sự tức giận của mình. Thật may là khi đó trận đấu đã kết thúc và không có điều gì đáng tiếc xảy ra.

Nếu không có pha ăn mừng này ở cuối trận, Evra sẽ có được niềm vui hoàn hảo nhất
Suarez đã ghi bàn nhưng anh vẫn là người thất bại. Cái xấu luôn không có chỗ đứng tại một nơi đẹp đẽ như Old Trafford và trong một trận cầu được cả thế giới dõi theo.  

  • BÌNH LUẬN

  • Sắp xếp theo:
Leo
Leo - 14/02/2012 17:18
Ferdinand cũng không bắt tay Suarez dù Suarez chủ động đưa tay và với theo nhưng Ferdinand vẫn giấu tay đi .Các bạn nghĩ sao ??? Ai cũng có những sai lầm , có người sẽ tha thứ , có người ko ,đó là quyền riêng của mỗi người . Nhưng hãy làm gì để người khác phải kính trọng . Suarez có lỗi , nhưng Ferdinand và Evra cũng chẳng tốt đẹp gì
 0  0
lê nhật nam
lê nhật nam - 13/02/2012 16:15
Các ông chỉ giỏi nói người khác là thiếu văn hóa. Tôi không bình luận về hành vi đúng sai của S7 nhưng Tôi chỉ xin nói với các bạn 1 điều là các bạn đã hành xử thật sự có văn hóa chưa? Tôi tin không ít người trong các bạn đã không ít lần buông lời miệt thị cầu thủ da màu khi xem qua tivi hoặc hành động coi thường những người khác trong xã hội khi bạn nghĩ họ tầm thường,hãy tự suy xét mình trước khi bình luận bạn ah!
 0  0
Duy Linh
Duy Linh - 13/02/2012 07:26
Cũng may là các ý kiến bênh vực và ủng hộ Suarez chỉ có trên diễn đàn này, chứ nếu trên các kênh thông tin chính thống cũng thế thì những hành động tương tự như của Suarez chắc chắn sẽ phát triển mạnh, đến lúc đó không biết bóng đá sẽ còn là môn thể thao vua nữa hay không???
 0  0
linhtinh_tdl
linhtinh_tdl - 13/02/2012 01:22
Xin lỗi chứ đang nói vấn đề hiện tại trong trân đấu mà cứ lôi quá khứ ra so sánh. Đúng là chẳng hiểu biết tí văn hóa việt nam. Các bạn đã nghe "đánh kẻ chạy đi ko đánh kẻ chạy lại chưa?" nếu S7 bắt tay 1 cái thì mọi thứ đâu có như hôm nay. Dù gì thì S7 là 1 cầu thủ chuyên nghiệp đáng lý phải cư xử đúng mực nhưng a đã ko làm thế. Đúng là quá tồi.
 0  0
Trang trước    1 / 15    Trang sau

Viết bình luận

Hãy sử dụng tiếng Việt có dấu khi viết bài. Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản

 (*) 

  (*)

Protected by FormShield
Refresh
Listen
Please enter the characters shown on the image

 (*)

 Tắt bộ gõ    Gõ tự động    Telex    VNI    VIQR

Số ký tự còn lại: