Abramovich vẫn làm việc ở Anh dù không có visa

Trần Lộc
  10:57 ngày 18-08-2018

Ông chủ Roman Abramovich của Chelsea đã tìm ra cách giải quyết vấn đề thị thực của mình để tiếp tục làm việc tại nước Anh.

Abramovich vẫn làm việc ở Anh dù không có visa
Abramovich đã rút đơn xin cấp lại thị thực Anh vào đầu tháng 6 do sự chậm chễ trong công tác tiến hành. Nguyên nhân như sau. Trước đây, thị thực Anh của Abramovich là thị thực loại 1 dành cho những người đầu tư trên 2 triệu bảng vào nên kinh tế nước này, qua đó cho phép ông ở lại Anh tới 40 tháng. Tuy nhiên, thị thực này đã được cấp trước khi các quy định nghiêm ngặt hơn được đưa ra vào tháng 4/2015.

Chính phủ Anh đã phát động một cuộc tẩy chay những nhà đầu tư giàu có đến từ Nga sau vụ việc Salisbury (một điệp viên 2 mang người Nga bị đầu độc trên đất Anh), như một phần của biện pháp làm gia tăng căng thẳng giữa Anh và chính phủ Nga.

Abramovich vẫn sẽ có mặt ở Stamford Bridge
Abramovich vẫn sẽ có mặt ở Stamford Bridge

Chính vì thế, việc cấp lại thị thực cho Abramovich gặp khó khăn. Thay vì cố chèo kéo, Abramovich đã quyết định nhập quốc tịch Israel. Với hộ chiếu Israel trong tay, Abramovich có thể ở lại Vương quốc Anh tối đa 6 tháng. Tuy nhiên, nếu muốn "sống, làm việc và học tập ở Anh", Abramovich vẫn cần thị thực Anh.

Điều này khiến người hâm mộ Chelsea lo lắng không biết Abramovich có thể điều hành đội bóng như thế nào khi không được phép "làm việc". Dẫu vậy, vì Abramovich không có chức danh ở Chelsea, không phải thành viên của hội đồng quản trị và không nhận lương từ CLB nên ông không thể bị coi là đang "làm việc" khi tham dự những cuộc họp hay những trận đấu của đội bóng ông sở hữu.

Do đó, Abramovich tự tin vẫn có thể xuất hiện trên khán đài Stamford Bridge vào mỗi cuối tuần như những gì diễn ra hơn một thập kỷ qua. Tuy nhiên, tài phiệt người Nga sẽ không dự khán trận đại chiến với Arsenal vào tối nay vì đang đi du lịch cùng gia đình ở Pháp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Chelsea2-2Burnley
Cardiff City0-2Liverpool
Arsenal2-3Crystal Palace
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
Hertha Berlin0-0Hannover 96
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
Reims0-2St Etienne
| La Liga Tây Ban Nha
Real Betis1-2Valencia
Villarreal2-1Leganes
X
Abramovich vẫn làm việc ở Anh dù không có visa
    X