Paris Saint-GermainMonacoLyonOlympique de MarseilleNantesStEtienneCaenMontpellierRennesNimesToulouseGuingampAngers SCONiceDijonAmiens SCStrasbourgLilleNates

Alves hóa giải mâu thuẫn với Mourinho, khen Pep chiến lược gia thiên tài

Hà Trang
  21:47 ngày 09-11-2018

Hậu vệ phải Dani Alves có một sự nghiệp đáng nhớ nhưng cuộc đời anh có lẽ đã rất khác nếu hoàn tất việc chuyển đến Chelsea vào năm 2007.

Alves hóa giải mâu thuẫn với Mourinho, khen Pep chiến lược gia thiên tài
Mùa Hè 2007, Alves lúc đó còn thuộc biên chế Sevilla đã đồng ý chuyển sang Chelsea. Tuy nhiên, hợp đồng đổ bể, Alves ở lại Sevilla thêm 1 năm nữa trước khi chuyển sang Barcelona và lên đến đỉnh cao tại Nou Camp.

Nhớ lại chuyện xưa, Alves chia sẻ: "Tôi không đến được Chelsea vì đội bóng chứ không phải vì tôi. Tôi nghĩ mọi chuyện đã hoàn tất, rằng tôi sẽ đến đó để làm việc với Jose Mourinho. Tôi không biết liệu ông ấy có nhận được thông tin nào khác không, rằng tôi không muốn đến đó hay đại loại vậy".

"Kể từ đó, mối quan hệ giữa chúng tôi không tốt lắm nhưng đó không phải là lỗi của tôi. Tôi từng nghĩ mình sẽ làm việc với Chelsea và trở thành một phần của Chelsea".

Định mệnh không cho Alves làm chung với Mourinho nhưng lại được bên cạnh Pep Guardiola. Tại Barca, Alves giành tới 14 danh hiệu lớn và trở thành một trong những hậu vệ phải xuất sắc nhất thế giới. Alves tiết lộ bí quyết:

Suýt chút nữa Alves đã thuộc về Mourinho
Suýt chút nữa Alves đã thuộc về Mourinho

"Guardiola đã cải thiện tôi rất nhiều. Ông ấy dạy tôi mọi thứ và đó là lý do tôi luôn nói Pep là HLV xuất sắc nhất trong sự nghiệp của tôi. Ông ấy là thiên tài trong những tình huống quyết định. Ông ấy biết phải làm gì để học trò hiểu rõ điều cần làm. Trong rất nhiều trường hợp, ông ấy mới là người chiến thắng còn chúng tôi chỉ làm theo chỉ thị mà thôi".

Dẫu vậy, trước cơ hội được làm việc chung một lần nữa với Pep tại Man City vào năm 2017, Alves lại từ chối. Lúc đó, anh thuộc biên chế Juventus và quyết định chuyển đến PSG thay vì nước Anh. 

Alves không hối hận: "Mọi thứ về việc chuyển tới Man City đã xong nhưng vì lý do gia đình, tôi đã không đồng ý. Pep biết dự định của tôi là muốn làm việc chung với ông ấy cùng các cộng sự. Ông ấy biết tôi tôn trọng ông ấy rất nhiều và ham muốn được chuyển tới Man City".

"Nhưng trong cuộc sống, bạn phải cân nhắc mọi thứ dù đó chỉ là quyết định về sự nghiệp của bạn. Tôi muốn quyết định của mình được thực hiện cẩn thận để không làm tổn thương người thân. Nếu những người xung quanh hạnh phúc, tôi mới hạnh phúc và thi đấu tốt hơn. Thật tiếc vì không được làm việc với Pep một lần nữa nhưng những thử thách mới cũng thay đổi tôi rất nhiều".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
Luxembourg1-1Ukraine
Kosovo1-1Bulgaria
Pháp4-0Iceland
Andorra0-2Albania
Thổ Nhĩ Kỳ4-0Moldova
Slovenia1-1FYR Macedonia
Ba Lan2-0Latvia
Bắc Ireland2-1Belarus
X
Alves hóa giải mâu thuẫn với Mourinho, khen Pep chiến lược gia thiên tài
    X