Android P bản beta ra mắt, hỗ trợ màn hình kiểu iPhone X

Xuân Hoàng
  09:13 ngày 09-03-2018

Mới đây, hãng Google đã tung ra bản beta đầu tiên của hệ điều hành Android P cho các nhà phát triển. Đáng chú ý, phiên bản này có thêm nhiều tính năng mới như cải thiện thanh thông báo, hỗ trợ màn hình ‘tai thỏ’ giống iPhone X.

Android P bản beta ra mắt, hỗ trợ màn hình kiểu iPhone X
Nối tiếp Android O của 2017, Google vừa trình làng Android P phiên bản beta với nhiều thay đổi hướng tới trải nghiệm người dùng. 

Trang Engadget cho hay, hôm 7/3 vừa qua, các lập trình viên đã có thể tải về phiên bản đầu tiên của Android P dành cho Pixel, Pixel XL, Pixel 2 và Pixel 2 XL.

Đây mới chỉ là phiên bản Developer Preview nên chưa có nhiều thông tin về các tính năng dành cho người dùng cuối.

Một trong những tính năng thú vụ nhất đối với người dùng đó chính là cải thiện thanh thông báo tin nhắn.


Google đã cải tiến với thông báo ưu tiên hồi năm ngoái, và Android P sẽ đưa nhiều tin nhắn trong cuộc hội thoại hơn vào khu vực thông báo.

Bên cạnh đó, với xu hướng "tai thỏ" - tên gọi vui của phần cạnh khuyết trên màn hình tương tự iPhone X.

Google cũng đã hỗ trợ cắt kiểu màn hình này trên Android P, giúp cho các lập trình viên dễ dàng quản lý cách phân cắt màn hình hiệu quả trong ứng dụng của mình.


Hệ điều hành này cũng hỗ trợ định dạng video HDR VP9, thế nên, người dùng có thể xem video HDR ở YouTube hay Play Movies trên các thiết bị tương thích. Tùy chọn bộ giải mã hình ảnh HEIF cũng được đưa lên Android P.

Một xu hướng nữa đó chính là đa camera. Thế nên, Google cũng thêm API hỗ trợ nhiều Bên cạnh đó, Android P còn tập trung cải thiện chất lượng chụp ảnh với việc hỗ trợ camera kép. Các ứng dụng bên thứ ba có thể khai thác tốt hơn lợi thế hai camera trước hoặc hai camera sau. 


Cuối cùng, Google tiếp tục cải thiện nền tảng Android, bao gồm các công cụ tiết kiệm năng lượng như Doze, App Standby và Background Limits. Android P cũng giúp cho cả người dùng lẫn lập trình viên chạy ứng dụng ở phiên bản mới hơn. 

Dự kiến, phiên bản hoàn thiện của Android P sẽ được Google phát hành vào quý 3/2018. Trong khi đó phiên bản beta hiện nay mới chỉ giới hạn cho các lập trình viên mà thôi. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Thuỵ Sỹ3-2Đan Mạch
Romania4-1Faroe Islands
Na Uy2-2Thuỵ Điển
Malta0-2Tây Ban Nha
Ý6-0Liechtenstein
Ireland1-0Georgia
Bosnia-Herzegovina2-2Greece
Armenia0-2Phần Lan
Bồ Đào Nha1-1Serbia
Montenegro1-5Anh
X
Android P bản beta ra mắt, hỗ trợ màn hình kiểu iPhone X
    X