Anh Hùng Bàn Phiếm (số 43): Người hâm mộ Việt Nam mới là vô đối

AHBP
  16:39 ngày 08-06-2019

“Thật là vãi chưởng. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam quả là số một thế giới. Trong đời hành hiệp của ta chưa bao giờ gặp khán giả nào bản lĩnh cao cường, gan cóc tía đến thế. Ngài có thể giúp ta tìm hiểu kỹ hơn về NHM Việt Nam được không?”. Đó là trích thư của Thần Sấm Thor gửi Anh Hùng Bàn… Phiếm.

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 43): Người hâm mộ Việt Nam mới là vô đối
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

- AHBP: Hello Thor, bụng to vãi chưởng nhể. 
Thor: Chào AHBP, uống nhiều bia thì bụng to thôi. Thế quái nào dân Trái Đất uống bia khỏe thế. Như nước ông chẳng hạn, một năm hết số bia rượu của sông Tô Lịch, làm cho tay kỹ sư người Nhật đến muộn phải bốc bùn nếm cho đỡ thèm. 

- AHBP: Chuyện, bia bọt bóng bánh. Đời người chỉ có mấy cái chữ bờ đó là sung sướng. Uống bia, xem bóng đá, nếu không có hai thứ đó thì làm sao đẻ ra được Anh Hùng Bàn… Phiếm? 
Thor: Công nhận, từ ngày đem lũ Asgard nhập hộ khẩu xuống dưới này, cứ hễ nghe nhạc hiệu Champions League là thèm bia ngay. Thế mới lạ, bởi lũ người giời chúng tôi trước có cần phải ăn uống đâu. Hôm qua, xuống Việt Trì làm tí thịt chó, uống với bia hơi thun thút. Ngon quá ông ạ.

- AHBP: Vãi, hôm qua ông xuống Việt Trì à? Hẳn nào tôi xem bóng đá thấy sấm sét cứ loằng ngoằng. Hóa ra đấy là sản phẩm của ông. 
Thor: Thì làm mẹt thịt chó với chục tháp bia xong, say cả chấy, định đi về nhà làm giấc cho đã đời thì lại nhớ câu khẩu hiệu “Khi uống bia không được lái xe” nên không về, đành vác búa lên nóc sân vận động Việt Trì ngồi hóng mát. Lúc đấy say quá nên có vẩy búa làm tí sấm sét cho vui.

Một búa của Thor trên sân Việt Trì
Một búa của Thor trên sân Việt Trì

- AHBP: Vãi cả vui, ông lãng phí điện quá Thor ạ. Bây giờ là mùa Hè cao điểm dùng điện mà điện thì đang bị lũy kế lỗ, có bán với giá trên trời cũng lỗ. Thế mà ông lại phóng điện linh ta linh tinh để mua vui. Ông chính là kẻ phá hoại ngành điện, phá hoại túi tiền nhân dân. 
Thor: Anh chém hơi quá đà. Điện mình phóng ra là điện sinh học có sẵn trong người chứ không phải điện làm từ nước, than đá hay gió mây gì sất. Điện của mình là điện tự nhiên, điện organic, điện hữu cơ, điện sạch trăm trăm. Nhà mình có điều kiện thì mình phóng điện thôi. Chả phải lo công tơ đểu hay giá điện bố láo ăn cắp nhé. 

- AHBP: Ái chà, em lại tưởng anh có ông chú làm ngành điện. Nhưng nhìn điện anh phóng chơi mà tiếc quá, giá anh phóng vào nhà em phát để chạy điều hòa có phải tốt không? 
Thor: Chắc gì đã hiệu quả. Hôm qua tôi phóng điện rầm rầm, cháy cả cầu chì trong búa thế mà người hâm mộ vẫn thản nhiên ngồi đội mưa, đội sấm sét chờ xem bóng đá. Thật là đáng nể, đáng nể. Làm sao mà họ bản lĩnh thế hả ông? 

Mưa to gió lớn không ớn chút nào
Mưa to gió lớn không ớn chút nào

- AHBP: Ôi xồi, chuyện nhỏ. Dân tôi chỉ sợ mất điện thôi, chứ điện phóng loằng ngoằng như thế càng thích. Thế nên, chẳng mấy khi được vào sân Việt Trì xem U23 Việt Nam đá cho U23 Myanmar lên bờ xuống ruộng, lại có trình diễn sấm sét miễn phí. Tưởng anh ngạc nhiên về chuyện gì. 
Thor: Tôi bái phục thật đấy. Đám quái nhân trong vũ trụ thấy tôi giơ búa lên là mặt xanh mày xám, tê dại tay chân. Thế mà NHM hôm qua, thấy tôi giơ búa lại đồng thanh hô: 1-2-3 Dzô, 2-3 Dzô, 2-3 Uống. Cứ như tôi giơ cốc bia ấy. 

- AHBP: Ahihi, chắc nhìn nhầm anh cầm cốc bia thật, với lại bụng anh to thế này thì đích thị bợm bia rồi còn gì. Thôi, anh là Thần Sấm, vừa có nghĩa là thần của sấm chớp vừa có nghĩa là thần dự đoán. Anh nhận định thế nào về trận chung kết Kings Cup giữa ĐT Việt Nam và Curacao tối nay? 
Thor: E hèm (hắng giọng và chuyển sang giọng của BLV Quang Huy). Vâng, với một lực lượng người hâm mộ thế này, bóng đá Việt Nam không cần đá cũng đương nhiên vô địch. Sấm sét mưa gió là 4 đại hung thần của vũ trụ, thế mà NHM không sợ thì bóng đá Việt Nam sợ ai. Trận này tôi sấm Việt Nam 3 – Cu ra sao 1. 

- AHBP: Cu ra sao? 
Thor: Cám ơn anh hỏi thăm, cu tôi khỏe. Á đù, nhịu mồm, xin lỗi quý vị khán giả. Xin nhắc lại: Việt Nam 3 – Curacao 1. 

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | Serie A Ý
  Torino0-0Lecce
  AS Roma0-0Sassuolo
  Parma1-3Cagliari
  Inter Milan1-0Udinese
  Verona0-0AC Milan
  Genoa0-1Atalanta
  Fiorentina0-0Juventus
  Brescia3-4Bologna
  | Ligue 1 Pháp
  Nantes1-0Reims
  Stade Brestois0-0Stade Rennais
  Bordeaux2-0Metz
  | La Liga Tây Ban Nha
  Celta Vigo0-2Granada CF
  Alaves0-1Sevilla
  | Bundesliga Đức
  Hoffenheim0-3Freiburg
  | Ngoại hạng Anh Premier League
  Bournemouth3-1Everton
  X
  Anh Hùng Bàn Phiếm (số 43): Người hâm mộ Việt Nam mới là vô đối
   X