Anh hùng bàn phiếm (số 46): Ông Park Hang Seo cần gì lương cao

AHBP
  19:11 ngày 24-06-2019

Ngày hôm nay, người đại diện của HLV Park Hang Seo sẽ có mặt tại Việt Nam để đàm phán hợp đồng mới cho thân chủ của mình. Vấn đề mấu chốt của vụ này là chuyện lương bổng. Thật buồn cười, đáng lẽ trọng tâm đàm phán phải là thành tích và mục tiêu chứ nhỉ, sao lại là lương?

Anh hùng bàn phiếm (số 46): Ông Park Hang Seo cần gì lương cao
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

Có thể nhiều vị độc giả ở đây rất coi trọng lương. Đừng xấu hổ, nhiều cầu thủ cũng thế mà. Tay Messi hay Ronaldo uy phong lẫm liệt thế mà cũng vài tháng lại làm mình làm mẩy, khóc thút thít đòi tăng lương. Tay Alexis Sanchez của MU vô đối đang là thần tượng của toàn bộ giới cầu thủ chẳng phải vì đá bóng siêu quần mà chỉ vì ngồi chăn kiến bắt ruồi cũng hưởng mức lương 390.000 bảng mỗi tuần.

Thế nên, câu chuyện đàm phán hợp đồng của Lưỡng Quốc Anh Hùng là HLV Park Hang Seo mới gây sốt ở khoản lương. Không những dư luận Việt Nam mà cả Hàn Quốc háo hức chờ xem con số cuối cùng là con số mấy. 500 nghìn USD hay 1 triệu USD, hay nhiều hơn thế nữa.

Ông Park đương nhiên là hay rồi. Không có ông làm sao bóng đá Việt Nam thành công rực rỡ như thế, cho Thái Lan ăn cháo hành liên tiếp như thế để cung kính dâng lên 5 chữ vàng chói lọi: Số Một Đông Nam Á. Và ông Park cần được đãi ngộ xứng đáng, ở mức cao nhất.

Ông Park không thích lương nên chưa từng triệu tập Thành Lương
Ông Park không thích lương nên chưa từng triệu tập Thành Lương

Nhưng nếu Anh Hùng Bàn… Phiếm ta là ông Park ở thời điểm này, ta sẽ không bàn về chuyện lương mà bàn về mục tiêu lọt vào VCK World Cup 2022 chẳng hạn. Lương là tiền mà tiền chẳng tốt đẹp gì, bởi nếu không, tay cựu chủ tịch UEFA Mi-xen Platini đã không phải lên đồn cảnh sát uống trà mạn vì nhận hối lộ của Qatar cho vé bầu đăng cai World Cup 2022.

Ông Park sống ở Việt Nam cũng gần 2 năm rồi. Tuy là người Hàn Quốc, tiếng Việt vẫn bập bẹ nhưng chắc chắn ông phải biết rằng ở Việt Nam chẳng ai làm việc để nhận lương hay sống bằng đồng lương cả. Lương ở Việt Nam chỉ là một thứ được tạo ra để đóng bảo hiểm hay lập quỹ đen uống bia hơi vặt mà thôi.

Đấy, ông thử xem các đại gia giàu có nhất Việt Nam, làm gì có ai nhận lương tháng đâu? Hay chủ nhân của những tòa biệt phủ rộng hàng mấy chục quả đồi chẳng hạn đều chỉ nhận mức lương chết đói từ nhà nước mà thôi. Nhưng họ vẫn hạnh phúc và hăng say cống hiến, chẳng bao giờ băn khoăn về lương.

Nhận lương thấp, đạt thành tích cao, ông Park sẽ có nhiều công việc làm thêm béo bở
Nhận lương thấp, đạt thành tích cao, ông Park sẽ có nhiều công việc làm thêm béo bở

Để có tiền xây biệt phủ, cho con em đi học nước ngoài, mua sắm những vật dụng xa xỉ khiến tỉ phú Mỹ cũng phải lác mắt, họ dành thời gian rảnh rỗi để chạy xe ôm, bóc sâu chít ngâm rượu để bán đến thối móng tay hay trồng cây cảnh… Vân vân và vân vân. Không ai cần dùng đến lương cả.

Chính vì không dùng đến lương nên nghề quan chức ở Việt Nam mới được gọi là “nghề đày tớ của nhân dân”. Đã là đày tớ thì cứ làm việc hăng say và không bao giờ băn khoăn sao tháng này lương chậm, lương ít. Đấy thực sự đều là của quý, của hiếm trong xã hội ngày càng đòi lương cao này. 

Tất cả đày tớ trên đều có tinh thần cống hiến và trời không bao giờ phụ những con người này cả, đều ban cho hàng tỉ đồng trong tài khoản, vài chục căn biệt thự hay lô đất vàng, con cái sang nước ngoài ăn học thành tài và đều là những tấm gương đạo đức sáng ngời để cả nước soi chung cả. 

Ở Việt Nam có ai cần lương cao đâu thưa ông Park?
Ở Việt Nam có ai cần lương cao đâu thưa ông Park?

Ông Park này, ông là HLV trưởng của một ĐTQG có nghĩa cũng phần nào là đày tớ của nhân dân và cộng đồng mạng vậy. Nên ông và người đại diện đừng coi trọng khoản lương khi đàm phán hợp đồng. Lương thấp thì ông sẽ có cơ hội đi làm thêm, không chạy xe ôm thì đóng quảng cáo hay làm KOL trên Facebook.

Ông cứ đề xuất mức lương tối thiểu cực thấp đi, rồi trời sẽ cho ông xe hơi, biệt thự, đời sống quý tộc giàu sang danh giá. Đã sống ở Việt Nam, cần gì lương cơ chứ?
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Anh hùng bàn phiếm (số 46): Ông Park Hang Seo cần gì lương cao
    X