Anh Hùng Bàn Phiếm (số 50): Neymar giữa ngã ba đường tăm tối

AHBP
  19:09 ngày 13-08-2019

2 năm trước, bước ngoặt cuộc đời đã đến với Neymar khi anh chuyển sang PSG. Nhưng hiện tại, ở tuổi 27, thêm một bước ngoặt nữa xuất hiện với tiền đạo người Brazil, chỉ là thay vì 2 lựa chọn, bây giờ có đến 3.

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 50): Neymar giữa ngã ba đường tăm tối
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

Nhiều lựa chọn không phải bao giờ cũng tốt, nhất là với trường hợp của Neymar. Ở lại PSG, trở lại Barcelona hay thoát ly sang Real Madrid đều chứa đầy rủi ro. Nhưng dẫu sao thì vẫn phải chọn và giờ là lúc cân nhắc thiệt hơn.

Ở lại PSG, yên tâm là lương cao nhất trong số này. Nhưng mang tiếng là nam nhi đại trượng phu, ai lại nói đi rồi nuốt lời. Cậu Neymar này nổi tiếng bốc đồng, hứng lên là gào thét đòi cho bằng được. Ít ngày trước cậu đã nói là muôn đời không đá thêm phút nào nữa cho PSG, nói đến mức khiến đối phương tự ái ra mặt. CĐV căng biểu ngữ chửi rủa đòi tống cổ, BLĐ thì ra lệnh gỡ hình ảnh Neymar ở mọi cửa hàng. Kiểu này Neymar có cúi đầu xin lỗi còn bị ném trứng thối vào mặt, ở đó mà đòi quay đầu về bờ.

Mà thôi, chửi thì đi, làm gì căng. Xem Barca kia kìa, anh Messi còn gọi ơi ới suốt ngày đây này. Lâu lắm không liên lạc, bắt máy phát anh Messi nói luôn: "Cấm mày sang Real đấy nhé. Về Barca thì về, không về thì ở lại Paris đôi ba năm rồi anh cử người sang đón. Chứ còn ngưỡng sang Madrid thì đừng gọi tao là anh nữa". 

Lời Messi nói, Neymar nào dám cãi. Khổ nỗi chả nhẽ lại 2 lần tắm cùng dòng sông. Lần trước thì cũng vui đấy, nhưng liệu trở lại thì có hơn gì không. Ngày trước anh Messi cũng bảo "Barca này kiểu gì cũng là của em, bóng vàng này kiểu gì cũng là của em". Rốt cuộc, có cái gì đâu. Lần này, anh ý lại hứa, hứa suốt, hứa như thói quen. Mà năm ngoái chính Messi cũng hứa vô địch Champions League mà có làm được đâu.

Messi hứa với Neymar nhiều mà làm được bao nhiêu?
Messi hứa với Neymar nhiều mà làm được bao nhiêu?

Quan trọng là, Bóng vàng có phải của Messi đâu mà ban với phát. Giờ bóng là của người ta, của Real kia kìa, truyền thẳng từ Ronaldo đến Modric. Ít ra, chính nơi mà Messi cấm tiệt kia mới có tư cách nói ra những câu Messi vừa nói.

Cuối cùng là chuyện tiền bạc, dù không được như PSG nhưng chắc chắn Real xanh chín hơn hẳn Barca. Tại Bernabeu, sẽ không có ai đòi Neymar trả phí trung thành hết năm này đến năm khác, và tiền thì cứ yên tâm đến tháng là ting ting báo về điện thoại. 

Làm ăn với Real, cũng có thể yên tâm là bố Neymar không phải hầu tòa giải quyết hậu họa. Quyền lực của chủ tịch Perez thế nào thì cả châu Âu đều rõ, ông không đụng vào ai thì thôi, chứ làm gì có thế lực nào dám động vào người của Real.

Nếu Neymar thực muốn bỏ chỗ tối về chỗ sáng, làm lại cuộc đời, gặt hái vinh quang, chỉ có thể là ở kinh thành tráng lệ Madrid. 

Hình ảnh Neymar bị gỡ ở cửa hàng bán đồ của PSG
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Anh Hùng Bàn Phiếm (số 50): Neymar giữa ngã ba đường tăm tối
    X