Anh Hùng Bàn Phiếm (số 54): Kiếp đen đủi, Pep chạy trời cũng không thoát

AHBP
  19:00 ngày 19-08-2019

Pep Guardiola sinh ngày 18/1/1971, nhằm ngày Quý Mão (22), tháng Kỷ Sửu (12), năm Canh Tuất. Đã năm Tuất lại tháng Sửu nên phải cày như trâu như chó. Thấy bảo lúc Pep sinh nhằm nửa đêm, trời tối như mực nên số cũng đen như mực.

Anh Hùng Bàn Phiếm (số 54): Kiếp đen đủi, Pep chạy trời cũng không thoát
Đây là chuyên mục trào phúng của Anh Hùng Bàn Phiếm, các dữ kiện trong bài có thể là sự thật hoặc cũng có thể là sự tưởng tượng trong phút cao hứng của người viết. 

Mà mực này chẳng phải mực tàu cứ rửa nước là trôi. Mực này còn hơn keo 502, bám dính cả đời. Mấy người đừng nhìn Pep ngày trước công danh hiển hách mà vội phán, đã số đen, thì kiểu gì nó cũng đen. Không đen trước thì chắc chắn đen sau, chạy đâu cho thoát.

Biết mình đen nên Pep mới phải lao động khổ ải, thầm cầu mong trời thương mà cho tai qua nạn khỏi. Cứ nhìn tướng mạo là hiểu, đâu có ai sung sướng mà trông như Pep. Mang tiếng sở hữu cả chục triệu euro trong tài khoản mà tóc rụng hết, râu ria lởm chởm, bụng thì to nhưng mặt lại hốc hác.

Tướng đi vội vã, nói chuyện lúc nào cũng cố cho bằng hết. Mặc quần áo đơn giản, phối đồ lại quá giản đơn nên đắp đồ hiệu cũng tưởng đồ thường. Cả người may có đôi mắt níu lại, trông rõ sắc sảo nhưng cũng chuẩn bị cận tới nơi.

Người sung sướng thì an nhàn, có ít tiêu ít, có nhiều tiêu nhiều. Đây Pep thừa tiền cũng chẳng có thời gian tiêu, suốt ngày bận bịu sa bàn, đến đêm lại lôi băng hình ra xem, nằm mê được mấy tiếng cũng toàn là chiến với thuật. Thử hỏi, cuộc sống như vậy có thể gọi là sướng?

Nhưng đâu có khổ nhất, chỉ có khổ hơn. Người tham công tiếc việc đến vậy mà trời bảo đen là phải đen. Xưa chỉ là thằng học việc, chẳng ai biết tới danh thì đụng đâu thắng đó, cầm Barca chinh phạt khắp châu Âu. Ngày đó, muốn La Liga có La Liga, muốn Champions League có Champions League, đến "cú ăn 6" còn làm được nữa là.

Gặp cảnh này đến 2 lần trong đời người, Pep liệu có chịu nổi?
Gặp cảnh này đến 2 lần trong đời người, Pep liệu có chịu nổi?

Nhưng giờ, lên tầng lớp HLV thượng đẳng, cố công dốc sức mà cũng chẳng thấy bóng dáng cúp bạc châu Âu ở đâu. Đừng ai nói tới mấy cái danh hiệu quốc nội, cầm Bayern, Man City, tiêu cả trăm triệu mỗi năm mà không lên đỉnh được nước Đức với Anh thì cũng nghỉ đi là vừa.

Mấy tay chủ giàu có của UAE cũng đã chán ngán Ngoại hạng Anh. Đầu tư từ năm 2008 đến nay cũng thu được 4 cái cúp là quá đủ rồi. Thế mà Champions League cứ mãi xa vời, tội này lại nhè đầu Pep mà trút chứ còn ai vào đây.

Pep muốn lắm chứ, nhưng tính hết nước hết cái, thậm chí đưa được cả bóng vào lưới Tottenham vẫn bị thằng VAR bóp mồm kéo ra. Bị tước bàn thắng mười mươi ở phút bù giờ, sau khi đã nhảy cẫng lên ăn mừng thì đắng lắm chứ. Cảm giác đấy cả đời không quên được.

Mà đúng là đời không cho Pep quên khi sớm nhắc lại chỉ 4 tháng sau. Lại là Tottenham nhưng không còn ở Champions League. Lần này ở Ngoại hạng Anh nhưng vẫn theo kịch bản cũ, thầy trò Pep ôm nhau ăn mừng bàn thắng phút cuối nhưng lão trọng tài lại đưa tay lên tai, thì thầm gì đó vào bộ đàm rồi... Bùm! Bàn thắng biến mất, chỉ còn nỗi tức giận, sự hụt hẫng và cả suy sụp.

Hai lần liên tiếp bị móc họng, miếng ăn đến miệng còn phải nhè ra, thử hỏi có ai chịu thấu. Bao nhiêu may mắn tích lũy có lẽ đã dùng trọn cho ngày trước, bây giờ ngoảnh đi ngoảnh lại, Pep chỉ độc thấy đen đủi bao vây. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Olympiacos0-2Tottenham
Club Brugge0-0Galatasaray
Red Bull Salzburg6-2KRC Genk
Napoli2-0Liverpool
Chelsea0-1Valencia
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
Lyonnais1-1Zenit St. Petersburg
Inter Milan1-1Slavia Praha
X
Anh Hùng Bàn Phiếm (số 54): Kiếp đen đủi, Pep chạy trời cũng không thoát
    X