Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Anh nên học mô hình áp dụng với người đại diện của Italia

Lộc Trần
  18:47 ngày 17-01-2018

Người đại diện đang là vấn đề gây nhức nhối toàn nước Anh bởi bất cứ thương vụ đáng chú ý nào muốn diễn ra thành công đều phải có sự chấp thuận của các nhân vật quyền lực này.

Anh nên học mô hình áp dụng với người đại diện của Italia
Thương vụ Alexis Sanchez đến M.U bị đình trệ thêm nhiều ngày không phải bởi BLĐ Arsenal hay M.U. Đôi bên đang đàm phán vất vả với nhóm người thứ 3: Các đại diện. Fernando Felicevich của Alexis Sanchez và Mino Raiola của Henrikh Mkhitaryan đang thi nhau làm giá để vừa được lợi thân chủ, vừa được lợi bản thân.

Có tin đồn Man City rút lui khỏi thương vụ Sanchez bởi không chấp nhận nổi những đòi hỏi quá quắt từ Felicevich. Trong khi đó, M.U ở thế cần người sẵn sàng chuyển luôn vào tài khoản Felicevich từ 5-10 triệu bảng cho bản hợp đồng 35 triệu.

Rõ ràng, những người đại diện đang làm điên đảo TTCN. Thống kê chỉ ra từ năm 2013 đến nay, bộ phận đứng đằng sau cầu thủ này nhận tới 2,5 tỷ bảng tiền hoa hồng. Con số này chiếm 13% trong tổng số 19 tỷ bảng tiền giao dịch mua sắm cầu thủ trong 4 năm qua.

Thậm chí có một vài thương vụ số tiền hoa hồng mà người đại diện nhận được bằng nguyên giá trị của bản hợp đồng đó. Đương nhiên, thị trường sôi động như nước Anh đóng góp nhiều tiền nhất vào tài khoản của các "siêu cò" này.

Những người như Riola vỡ bẫm từ các thương vụ Paul Pogba hay Mkhitaryan
Những người như Riola vỡ bẫm từ các thương vụ Paul Pogba hay Mkhitaryan

Người Anh có lẽ nên nhìn sang Italia, nơi hoa hồng của người đại diện đứng thứ 2 thế giới, về cách điều hành những tay môi giới. Chính phủ Italia sẵn sàng sửa đổi luật để đưa những người đại diện vào một danh sách khuôn khổ. Điều này trái ngược với hệ thống cổ lỗ và miễn phí cho mọi hoạt động ở Anh.

Cùng với đó, giới "cò" ở Italia phải đóng lệ phí 250 euro thường niên, phải là công dân thuộc EU, không có tiền án trong 5 năm, học qua phổ thông và vượt qua một bài kiểm tra tiêu chuẩn.

Kể cả những người thân của các cầu thủ nếu muốn trở thành đại diện cho em trai, anh trai hoặc con trai, cháu trai mình đều phải đạt những tiêu chuẩn trên.

Các đội bóng ở Italia không được dùng những người đại diện chưa đăng ký lên cơ quan chức năng. Nếu những thành phần bất hợp pháp can thiệp vào bất cứ thời điểm nào của thương vụ, bản hợp đồng đó ngay lập tức trở nên vô hiệu.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Anh nên học mô hình áp dụng với người đại diện của Italia
    X