Ánh Viên từng bị trầm cảm vì đặt mục tiêu cao ở ASIAD 18

Thiên Minh
  19:32 ngày 10-08-2018

Với hy vọng đổi màu huy chương ở ASIAD 18, Ánh Viên từng bị căng thẳng, chịu áp lực dẫn đến trầm cảm.

Ánh Viên từng bị trầm cảm vì đặt mục tiêu cao ở ASIAD 18
Nhắm sẵn nội dung thế mạnh
Tại ASIAD 18 ở Indonesia, Ánh Viên không tham gia nhiều nội dung ở môn bơi lội. Cô gái miền Tây chỉ tranh tài ở hai nội dung là 200m hỗn hợp nữ và 400m hỗn hợp nữ. Trong đó, Ánh Viên đặt sự tập trung tối đa vào 400m hỗn hợp - nội dung vốn là thế mạnh và đã đem về rất nhiều huy chương cho cô ở các đấu trường từ cấp độ khu vực, châu lục cho đến thế giới. 

“Tôi tham gia hai nội dung là 200 và 400m hỗn hợp. Trong đó tôi kỳ vọng sẽ đạt được thành tích tốt ở cự ly sở trường của mình là 400m hỗn hợp. Hy vọng rằng, tôi sẽ có thể đổi màu huy chương ở cự ly này. Ngoài ra, bản thân tôi cũng mong mình sẽ vượt qua thành tích 4 phút 36 giây ở nội dung kể trên”, Ánh Viên chia sẻ sau câu hỏi của phóng viên báo Bóng đá. 

Ánh Viên kỳ vọng đổi màu huy chương ở nội dung 400m hỗn hợp nữ sở trường 

4 năm về trước, Ánh Viên giành 2 huy chương tại ASIAD ở Incheon (Hàn Quốc) tại nội dung 200m bơi ngửa và 400m hỗn hợp. Cô cũng là kình ngư Việt Nam đầu tiên có được huy chương tại Á vận hội. Song đó đều chỉ là những tấm huy chương đồng. Do đó tại ASIAD được tổ chức tại Indonesia lần này, cô gái 21 tuổi có chiều cao 1m73 này hy vọng có thể đạt được thành tích tốt hơn, nhất là ở cự ly thế mạnh của bản thân. 

Bên cạnh việc tập luyện, Ánh Viên cũng nghiên cứu rất kỹ đối thủ của cô ở nội dung 400m hỗn hợp nữ. Trong đó, các kình ngư người Nhật Bản là những đối thủ rất mạnh ở đường đua xanh. Theo chia sẻ của ông Đặng Anh Tuấn, HLV của Ánh Viên thì người có thể cạnh tranh với Ánh Viên ở ASIAD tới đây là Shimizu Sakiko. Cả hai có thể xem là một chín, một mười. Và HLV Đặng Anh Tuấn kỳ vọng cô học trò của mình có thể đổi được màu huy chương tại ASIAD 18. 

Từng bị trầm cảm vì áp lực thành tích 
Ít ai biết rằng, để có một tâm thế sẵn sàng hướng đến mục tiêu đổi màu huy chương tại ASIAD 18, Ánh Viên đã trải qua 3 tháng điều trị bệnh trầm cảm. HLV Đặng Anh Tuấn tiết lộ với giới truyền thông trong lễ xuất quân Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự ASIAD 18 rằng Ánh Viên đã phải nhờ đến bác sỹ tâm lý điều trị. Do áp lực về thành tích, cô gái người Cần Thơ rơi vào trạng thái trầm cảm dẫn đến không còn là chính mình. 

Vì tự nghĩ rằng mình không đạt được phong độ tốt nhất, Ánh Viên đã gặp vấn đề về tâm lý. Mọi thứ lại càng trở nên khó khăn hơn khi Ánh Viên không đạt được mục tiêu mà bản thân tham vọng đặt ra ở SEA Games 2017, dù rằng đã giành được 8 HCV và 2 HCB ở 10 nội dung thi đấu. 

Ánh Viên gặp áp lực rất lớn trong quá trình chuẩn bị cho ASIAD 18 

“Rất may là tới thời điểm này, Ánh Viên đã trở lại là Ánh Viên”, HLV Đặng Anh Tuấn mừng rỡ chia sẻ. Điều đó được thể hiện khi Ánh Viên đang có được phong độ tốt, đặc biệt ở nội dung 400m hỗn hợp nữ mà cô dành sự tập trung tối đa. Được biết ở giải bơi diễn ra tại Columbus, Ánh Viên về đích với thời gian 4 phút 38 giây ở nội dung này. HLV Đặng Anh Tuấn và Ánh Viên cũng đang nỗ lực hết mình để cải thiện tốt hơn thành tích kể trên, trước mắt là cột mốc 4 phút 36 giây trước khi hướng đến con số tốt hơn là 4 phút 34 giây đến 4 phút 33 giây ở ASIAD 18.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Slovenia0-0FYR Macedonia
Ba Lan0-0Latvia
Bắc Ireland0-0Belarus
Hà Lan0-0Đức
Cyprus0-0Bỉ
San Marino0-0Scotland
Israel0-0Áo
Hungary0-0Croatia
Wales0-0Slovakia
Kazakhstan0-0Nga
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
X
Ánh Viên từng bị trầm cảm vì đặt mục tiêu cao ở ASIAD 18
    X