Apple bị Huawei soán ngôi số 2 thế giới về doanh số smartphone

Xuân Hoàng
  14:20 ngày 01-08-2018

Theo số liệu của IDC, Huawei đã vượt Apple trở thành hãng sản xuất smartphone lớn thứ 2 thế giới, kết quả dựa trên số thiết bị mà cả 2 hãng xuất xưởng trong quý 2/2018.

Apple bị Huawei soán ngôi số 2 thế giới về doanh số smartphone
Cụ thể, Huawei đã xuất xưởng khoảng 54,2 triệu điện thoại trong quý 2/2018, tăng trưởng 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, Apple xuất xưởng khoảng 41,3 triệu chiếc, chỉ tăng 0,7% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thậm chí doanh số iPhone của Apple còn thấp hơn dự báo của Phố Wall là 41,79 triệu chiếc. Những con số trên đã đưa Huawei chiếm 15,8% thị phần và Apple với 12,1%.

Các nhà phân tích nói rằng Huawei đã bổ sung thêm nhiều tính năng cao cấp vào điện thoại thông minh hàng đầu của mình. Ví dụ, công ty đã thêm ba camera trên thiết bị P20 Pro. 

Theo Gerrit Schneemann, nhà phân tích nghiên cứu cao cấp về điện thoại thông minh tại IHS Markit, kết quả của sự đầu tư này là Huawei đang nhận được "sự công nhận thương hiệu ngày càng tăng ở châu Âu và châu Á," cho phép công ty thách thức Samsung trên nhiều phân khúc giá sản phẩm.


Hãng nghiên cứu Canalys cũng cho rằng kết quả kinh doanh của Huawei trong quý tới sẽ còn cao hơn nhờ doanh số bán hàng mạnh mẽ của điện thoại P20, cũng như sự thành công của thương hiệu điện thoại Honor.

Canalys cho biết Huawei đã xuất xưởng gần 4 triệu điện thoại thông minh mang nhãn hiệu Honor bên ngoài Trung Quốc trong quý vừa qua, tăng 150% so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Hiện tại, Samsung vẫn "ung dung" dẫn đầu thị trường với 20,9% thị phần sau khi xuất xưởng 71,5 triệu điện thoại trong quý 2.  Tuy vậy, so với cùng kỳ năm ngoái, Samsung đã sụt giảm 10,4% doanh số và sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức trong thời gian tới.

IDC lưu ý rằng đây là lần đầu tiên Apple không phải là hãng điện thoại thông minh số một hoặc số hai thế giới về thị phần kể từ quý 2/2010.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Alaves0-2Barcelona
Valladolid1-0Girona
Huesca2-0Eibar
Real Betis1-2Valencia
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford1-1Southampton
Tottenham1-0Brighton
Chelsea2-2Burnley
| Bundesliga Đức
Wolfsburg1-1Frankfurt
| Serie A Ý
Napoli1-2Atalanta
| Ligue 1 Pháp
PSG3-1AS Monaco
X
Apple bị Huawei soán ngôi số 2 thế giới về doanh số smartphone
    X