Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone 2018

Xuân Hoàng
  10:12 ngày 29-08-2018

Theo các nhà phân tích, công nghệ cảm ứng lực 3D Touch sẽ không xuất hiện trên iPhone 2018. Đồng thời, công nghệ này sẽ không còn xuất hiện trên iPhone năm tới.

Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone 2018
Cụ thể, nhà phân tích Blayne Curtis của Barclays cho rằng một số iPhone trong năm tới sẽ không có 3D Touch.

Trước đó, nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng dự đoán Apple sẽ loại bỏ 3D Touch, nhưng là với các phiên bản ra mắt năm nay. 

3D Touch là tính năng dùng lực ấn lên màn hình cảm ứng iPhone để xem trước nội dung hoặc mở nhanh các ứng dụng. Nó xuất hiện từ năm 2015 trên iPhone 6S. Tuy nhiên, sau vài năm, Apple có thể đang tìm cách thay thế công nghệ này.


Nếu cả hai nhà phân tích đều đúng, 3D Touch sẽ hoàn toàn biến mất trên các dòng iPhone của năm 2019.

Tuy nhiên, 3D Touch vốn là tính năng hàng đầu trên iPhone 6s, nên việc khai thử được xem là một sự thừa nhận thất bại của Apple. Không chỉ vậy, nó tiêu tốn một lượng tài nguyên khổng lồ mà hãng công nghệ Mỹ đã bỏ ra để phát triển trong quá khứ.

Trược đây, Phil Schiller - Giám đốc tiếp thị của Apple, từng chia sẻ với Bloomberg rằng "khó tin, 3D Touch là thành quả tạo ra từ sự kết hợp khôn ngoan giữa công nghệ kỹ thuật và phần cứng".

Ông cho rằng rất lãng phí nếu nó chỉ là một tính năng thử nghiệm bởi công ty đã mất tới hai năm và nhiều chi phí đầu tư vào sản xuất để đưa vào thực tế.

Tuy nhiên, nhiều người dùng iPhone thậm chí không biết tính năng này tồn tại, hoặc biết nhưng cũng không có nhu cầu hay muốn tìm hiểu để sử dụng.


Hiện vẫn còn quá sớm để đi sâu phân tích thất bại của 3D Touch bởi các tin đồn có thể không chính xác. Apple vẫn có thể cải tiến công nghệ trở nên hữu dụng hơn trên các dòng máy mới trong tương lai.

Dự kiến, iPhone 2018 sẽ được trình làng vào ngày 12/9 tới đây. Theo những thông tin rò rỉ gần đây, năm 2018 này Apple sẽ ra mắt tới 3 phiên bản iPhone mới, trong đó có 2 bản dùng màn hình OLED và 1 phiên bản dùng màn hình LCD kích thước 6.1-inch với giá bán từ 600 - 699 USD.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Apple có thể khai tử 3D Touch trên iPhone 2018
    X