Apple sắp 'khai tử' cổng kết nối Lightning?

Xuân Hoàng
  10:12 ngày 14-06-2018

Theo DigiTimes, Apple nhiều khả năng sẽ "khai tử" cổng kết nối Lightning trên các thiết bị iPhone và iPad vào năm sau và chuyển sang sử dụng cổng USB Type-C phổ biến hơn.

Apple sắp "khai tử" cổng kết nối Lightning?
Được biết, các đối tác cung ứng linh kiện của Apple vừa tiết lộ về những thay đổi lớn về các thiết bị di động thế hệ mới của Apple dự kiến ra mắt vào năm sau.

Trong đó điểm thay đổi đáng chú ý nhất là Apple sẽ không tiếp tục sử dụng cổng kết nối Lightning độc quyền trên các thiết bị của hãng nữa.

Thay vào đó, hãng công nghệ Mỹ sẽ chuyển sang sử dụng cổng kết nối USB Type-C phổ biến hơn.

Nhiều khả năng Apple sẽ bỏ Lightning chuyển sang dùng cổng kết nối USB Type-C
Nhiều khả năng Apple sẽ bỏ Lightning chuyển sang dùng cổng kết nối USB Type-C

Nhiều chuyên gia cho rằng, USB Type-C sẽ là sự lựa chọn phù hợp vì chuẩn kết nối này có đầy đủ các ưu điểm như trên Lightning, như hỗ trợ công nghệ sạc nhanh và đặc biệt dễ dàng cắm dây cáp vào cổng kết nối mà không cần quan tâm đến chiều dây cắm như với cổng Micro USB.

Thậm chí cổng USB Type-C còn có ưu điểm là phổ biến hơn và có thể sử dụng chung được với dây sạc của các hãng smartphone khác, thay vì chỉ độc quyền của Apple như với cổng Lighting.

Trong trường hợp không chuyển sang sử dụng cổng USB-C, rất có khả năng Apple sẽ phát triển thêm cổng kết nối mới với nhiều ưu điểm hơn so với cổng Lightning hoặc USB Type-C hiện nay.


Đây không phải là lần đầu tiên xuất hiện tin đồn Apple chuyển từ cổng kết nối Lightning sang sử dụng cổng USB Type-C trên các thiết bị di động của hãng.

Năm ngoái, trước khi iPhone 8 và iPhone X được trình làng cũng đã từng xuất hiện tin đồn này nhưng trên thực tế Apple vẫn tiếp tục sử dụng cổng kết nối của riêng mình.

Được biết, cổng kết nối Lightning được Apple giới thiệu vào tháng 9/2012, trang bị đầu tiên các thiết bị gồm iPhone 5, iPod Touch (thế hệ thứ 5), iPod Nano (thế hệ thứ 7), iPad (thế hệ thứ 4).
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Everton2-2Watford
Newcastle1-1Wolves
| La Liga Tây Ban Nha
Bilbao1-0Girona
Real Betis2-0Rayo Vallecano
Real Sociedad1-2Valladolid
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-0Marseille
Lille0-1Reims
| Serie A Ý
AC Milan0-0Torino
Genoa1-1Spal
| Bundesliga Đức
M'Gladbach3-0Stuttgart
X
Apple sắp 'khai tử' cổng kết nối Lightning?
    X