Bài học bằng vàng cho U22 Trung Quốc

Khắc Sơn
  19:54 ngày 08-09-2019

HLV Guus Hiddink nên dành lời cảm ơn cho người học trò cũ Park Hang Seo khi nhận lời thi đấu giao hữu quốc tế với U22 Trung Quốc. Bởi, sau trận đấu này, ông sẽ có được cái nhìn chân thực nhất về đội ngũ đang có trong tay.

Bài học bằng vàng cho U22 Trung Quốc
HLV Guus Hiddink được mời đến Trung Quốc với mức lương khủng không gì khác là phải thực hiện giấc mộng lớn ở đấu trường quốc tế. Việc ông dẫn dắt U21, U22 Trung Quốc chính là nhằm xây nền móng vững chắc cho đội tuyển nước này. Nhưng, người ta trả lương hậu hĩnh cho ông Hiddink không chỉ để xây nền móng mà còn đó những đấu trường cần chinh phục. Trước nhất là U23 châu Á tại Thái Lan vào đầu năm tới.

Đá với U22 Việt Nam, nhiều người nghĩ, U22 Trung Quốc đã tìm cho mình một quân xanh phù hợp trong giai đoạn chạy đà hiện tại. Nhưng, trong trận đấu và nhìn cục diện, tất cả đều tin, quân xanh không ai khác chính là U22 Trung Quốc. Họ đã có một trận cầu đáng thất vọng khi không thể dồn ép U22 Việt Nam dù có nhiều lợi thế. Ngược lại, chính U22 Việt Nam mới là những người lấn lướt từ cách thể hiện, số cơ hội ăn bàn và tỷ số trận đấu.


Nếu cần cho mình một bài học để hướng đến những mục tiêu lớn hơn thì tin rằng, học trò cũ Park Hang Seo và đội bóng của mình đã mang đến cho ông Guus Hiddink một bài học bằng vàng. Cách các cầu thủ Việt Nam phô diễn trên sân xứng đáng để các cầu thủ Trung Quốc học hỏi. Và hơn nữa, những bài học trong trận đấu này có thể trở thành cơ hội để ông Guus Hiddink làm mới đội tuyển thì mới mong hoàn thành được trọng trách.

Phải thấy rằng, U22 Việt Nam đã có một chiến thắng vô cùng xứng đáng. Họ tiếp cận trận đấu phù hợp, khoa học và tự trọng. Chiến thắng này có thể mở ra những hy vọng cho tương lai bởi chúng ta nhìn thấy năng lực, hướng ra của đội tuyển. Và điều đáng mừng nhất chính là việc, trước những đối thủ mạnh, U22 Việt Nam luôn thể hiện được bản lĩnh, tinh thần chiến đấu và thông qua đó, trình diễn được tố chất của mình.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
| La Liga Tây Ban Nha
Valladolid1-1CA Osasuna
| Bundesliga Đức
SC Paderborn 071-5Schalke 04
| Serie A Ý
Parma1-3Cagliari
Inter Milan1-0Udinese
Verona0-1AC Milan
Genoa0-1Atalanta
Fiorentina0-0Juventus
Brescia3-4Bologna
X
Bài học bằng vàng cho U22 Trung Quốc
    X