Barca và Real ủng hộ giải đấu cho các siêu CLB

Đỗ Trung
  18:12 ngày 15-05-2018
Barcelona cùng Real Madrid đều bày tỏ sự tán thành với dự thảo tổ chức một "Siêu Cúp thế giới các câu lạc bộ" theo đề xuất của FIFA.
Barca và Real ủng hộ giải đấu cho các siêu CLB
Cụ thể, giải đấu sẽ bao gồm 24 đội tham dự được tổ chức mỗi 4 năm một lần vào 2 tuần cuối của tháng 6. Nếu ý tưởng diễn ra thuận lợi, phiên bản đầu tiên diễn ra vào năm 2021 dưới tên gọi Club World Championship. Sự xuất hiện của giải đấu này đồng nghĩa Confederations Cup và Club World Cup sẽ bị khai tử.

Về nguyên tắc, châu Âu sẽ có số lượng CLB tham dự nhiều nhất với 12. Nam Mỹ đứng thứ 2 với 4 hoặc 5 đại diện, trong khi châu Phi, châu Á và Bắc Mỹ mỗi châu lục đóng góp 2 đội bóng. Châu Đại Dương sẽ có đại diện đá play-off với CLB xuất sắc thứ 5 ở khu vực Nam Mỹ để giành quyền tham dự. Cộng thêm đội chủ nhà, như vậy Club World Championship sẽ có đủ 24 đội.

Một trong những lý do chính khiến Barca và Real ủng hộ Club World Championship là vì nó sẽ giúp giảm "hơn 35% số trận" khi đem so sánh với việc phải thi đấu ở cả Confederations Cup và Club World Cup. Ngoài ra, phiên bản mới của FIFA cũng sẽ đóng góp vào sự tăng trưởng thương hiệu của mỗi CLB, và nguồn thu nhập mới.

Tuy nhiên, về phía LĐBĐ châu Âu (UEFA), chủ tịch Aleksander Ceferin không hài lòng với việc FIFA gặp mặt các CLB ở châu Âu để tìm kiếm sự ủng hộ cho Club World Championship. Theo The New York Times, đại diện của Real Madrid, Barcelona, Juventus, Manchester City, Manchester United, Paris Saint-Germain và Bayern Munich đều tham dự một buổi họp với FIFA vào thứ Tư tuần trước.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Nations League B
Ukraine1-0CH Séc
Ireland0-1Wales
Bosnia-Herzegovina2-0Bắc Ireland
Nga2-0Thổ Nhĩ Kỳ
Ireland0-0Đan Mạch
| UEFA Nations League A
Pháp2-1Đức
Tây Ban Nha1-3Anh
Iceland1-2Thuỵ Sỹ
Ba Lan0-1Ý
Hà Lan2-0Đức
X
Barca và Real ủng hộ giải đấu cho các siêu CLB
    X