Bất chấp khủng bố, EURO 2016 vẫn sẽ mở cửa đón khán giả

Quang Minh
  11:40 ngày 24-03-2016

Dù vấn nạn khủng bố tiếp tục leo thang mạnh tại các quốc gia châu Âu, song UEFA khẳng định không có kế hoạch đóng cửa cấm NHM vào sân theo dõi các trận đấu tại EURO 2016.

Bất chấp khủng bố, EURO 2016 vẫn sẽ mở cửa đón khán giả
EURO 2016 sẽ bắt đầu được tổ chức vào ngày 10/6 tại Pháp, nhưng lúc này những nhà tổ chức đang lo ngại nguy cơ khủng bố. Mới nhất, những kẻ khủng bố vừa khiến thủ đô Brussels (Bỉ) rung chuyển với những vụ đánh bom liên tiếp ở ga tầu điện ngầm Maalbeek và sân bay Zaventem, khiến 34 người thiệt mạng và rất nhiều người bị thương.

Chia sẻ với đài phát thanh Radio 24 của Pháp sau những vụ đánh bom đẫm máu tại Bỉ, Phó chủ tịch điều hành của UEFA, Giancarlo Abete cho biết: "Không loại trừ khả năng, chúng ta sẽ tổ chức EURO 2016 đằng sau những cánh cửa đóng kín trong trường hợp các biện pháp an ninh không thể loại trừ hoàn toàn nguy cơ khủng bố".

Bộ nội vụ Pháp nhóm họp bàn bạc cách chống lại nạn khủng bố tại EURO 2016
Bộ nội vụ Pháp nhóm họp bàn bạc cách chống lại nạn khủng bố tại EURO 2016

Không lâu sau tuyên bố của ông Abete, UEFA đã nhanh chóng đưa ra một thông điệp khác nhấn mạnh việc sẵn sàng đương đầu với khủng bố: "Chúng tôi tin rằng có thể đảm bảo an ninh để EURO 2016 diễn ra an toàn trong không khí lễ hội. Chính vì vậy, chúng tôi bác bỏ khả năng sẽ tổ chức giải đấu này đằng sau những cánh cửa sân vận động đóng kín".

"Tuy nhiên chúng tôi vẫn có những kế hoạch dự phòng và nhiều kịch bản liên quan tới tình trạng khủng bố để đảm bảo an toàn cho những người tham gia (cầu thủ, NHM...) một cách tối đa", thông điệp từ UEFA khẳng định.

Còn nhớ hồi tháng 11/2015, sân Stade de France, nơi sẽ diễn ra trận chung kết EURO 2016 đã bị đánh bom khi đang tổ chức thi đấu giao hữu giữa ĐT Pháp và ĐT Đức, rất may là không có thương vong bên trong sân. Tuy nhiên, vụ khủng bố ở nhiều địa điểm khác nhau của thủ đô Paris cùng thời điểm đó đã khiến hơn 100 người thiệt mạng.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Lazio0-0Bologna
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
X
Bất chấp khủng bố, EURO 2016 vẫn sẽ mở cửa đón khán giả
    X