“Bẻ còi” trên sân Long An, trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý nghỉ hết mùa giải 2017

Tuấn Thành
  19:09 ngày 30-10-2017

Với hành động “bẻ còi” trên sân Tân An trong trận đấu giữa Long An – FLC Thanh Hoá ở vòng 23 vưa qua, BTC V.League đã quyết định tạm thời không thuê trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý Minh Đăng đến hết mùa giải 2017.

“Bẻ còi” trên sân Long An, trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý nghỉ hết mùa giải 2017
Ở phút 65 của trận Long An – FLC Thanh Hoá trên sân Tân An, lúc ngoại binh Wander Luiz tung cú sút ghi bàn cân bằng tỷ số 1-1 cho đội Long An, trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng không hề phất cờ việt vị, sau đó tiến lên giữa sân như một cách thừa nhận bàn thắng hợp lệ. Cùng lúc trọng tài chính Trần Văn Lập cũng đã có những động thái thừa nhận bàn thắng. 

Tuy nhiên, khi các cầu thủ FLC Thanh Hoá kéo đến phản ứng và cho rằng Luiz đã rơi vào thế việt vị, lúc ấy trọng tài Văn Lập mới đến hội ý với trợ lý Minh Đăng. Sau đó ông quyết định “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng cho Long An. Quyết định này đã khiến các cầu thủ chủ nhà bức xúc và phản ứng dữ dội không kém.

Trò chuyện cùng chúng tôi, ông Cao Văn Chóng – Tổng GĐ VPF, đơn vị tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp Việt Nam đã bày tỏ rằng ông rất không hài lòng về khâu phối hợp của tổ trọng tài ở trận đấu trên sân Long An, đặc biệt là trong tình huống “bè còi” nêu trên.

Cầu thủ Long An và FLC Thanh Hoá phản ứng dữ dội trọng tài Văn Lập và trợ lý Minh Đăng - Ảnh: Quốc An

“Ở đây tôi chưa nói đến việc cầu thủ của Long An có rơi vào thế việt vị hay không, vì thực sự khó có thể xác định được, đồng thời trọng tài hoàn toàn có thể thay đổi quyết định của mình nếu cảm thấy đúng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, trọng tài và trợ lý đã không có sự phối hợp chặt chẽ, đến lúc cầu thủ phản ứng dữ dội thì mới thay đổi quyết định là rất phản cảm và ảnh hưởng lớn đến giải đấu. Điều đó chẳng khác nào cổ suý cho các đội bóng phản ứng sau mỗi quyết định của trọng tài”, ông Chóng chia sẻ.

Hiện Ban trọng tài vẫn chưa đưa ra quyết định về chuyện đúng hay sai trong việc "bẻ còi" của trọng tài Trần Văn Lập, nhưng chính nghiệp vụ quá kém trong cách xử lý tình huống trận đấu đã khiến những nhà tổ chức quyết định ngưng mời trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý trọng tài Nguyễn Lâm Minh Đăng điều khiển các trận đấu còn lại trong mùa giải 2017.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Liechtenstein0-0Greece
Tây Ban Nha0-0Na Uy
Ý0-0Phần Lan
Bosnia-Herzegovina0-0Armenia
Gibraltar0-0Ireland
Thuỵ Điển0-0Romania
Malta0-0Faroe Islands
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
X
“Bẻ còi” trên sân Long An, trọng tài Trần Văn Lập và trợ lý nghỉ hết mùa giải 2017
    X