Bergkamp: Người Hà Lan... sợ bay

L.Thành
  16:51 ngày 17-07-2013

Một trong những nét đặc trưng không thể không nói đến của Bergkamp là anh rất sợ đi máy bay. Bergkamp đã bỏ lỡ không ít những trận sân khách vì lý do này. Thật ra, Bergkamp chỉ không đi máy bay sau khi chuyển sang Arsenal hồi 1995 với giá 7,5 triệu bảng Anh (kỷ lục của Arsenal vào thời điểm đó).

Bergkamp: Người Hà Lan... sợ bay
>> Đội hình ngoại binh xuất sắc nhất lịch sử Premier League
>> Những huyền thoại chê CLB 100
>> Top 5 cầu thủ chơi cả sự nghiệp ở đỉnh cao


Bergkamp giải thích lý do không bay của mình: “Nhiều người nói tôi không bao giờ đi máy bay là sai.Tôi đã bay trước đó rồi và chỉ quyết định sẽ không bay nữa mà thôi. Không có biến cố gì bất ngờ để đưa đến quyết định ấy cả. Tôi chỉ chợt nhận ra việc bay ảnh hưởng đến tôi và màn trình diễn của tôi.

Cứ đến gần ngày bay là tôi hồi hộp. Đến khi trận đấu diễn ra thì lại lo cho chuyến bay trở lại. Vậy thì bay làm gì? Không bay nữa tôi cảm thấy thoải mái vô cùng. Không tình cờ chút nào khi tôi đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời nhất của mình tại Arsenal, sau khi tự thiết lập lệnh cấm bay với bản thân. OK, thỉnh thoảng tôi lỡ mất vài trận đấu, nhưng tôi cũng có thể lỡ bởi chấn thương hay treo giò vậy”.

Từ đấy, Bergkamp chỉ đá những trận sân khách nếu anh có thể đến đó trên xe hơi, tàu hỏa hoặc tàu cao tốc. Đấy là lý do vì sao giữa những đồng đội “Hà Lan Bay”, Bergkamp lại mang biệt danh là “người Hà Lan không bay”.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Nations League B
  Đan Mạch0-0Ireland
  CH Séc1-0Slovakia
  Bắc Ireland1-1Áo
  Thổ Nhĩ Kỳ0-1Thuỵ Điển
  Wales1-2Đan Mạch
  Slovakia4-1Ukraine
  | UEFA Nations League A
  Đức2-2Hà Lan
  Thuỵ Sỹ5-2Bỉ
  Anh2-1Croatia
  Ý0-0Bồ Đào Nha
  X
  Bergkamp: Người Hà Lan... sợ bay
   X