Bi hài bóng đá nữ ASIAD: 0 điểm, ĐT nữ Thái Lan vẫn đi tiếp

Duy Thường
  09:20 ngày 21-08-2018
Toàn thua cả 2 trận sau vòng bảng, những tưởng ĐT nữ Thái Lan sẽ phải về nước sớm. Nhưng cách thức tính đội đi tiếp vòng đấu loại trực tiếp lạ đời của Asiad 2018 mang đến cơ hội cho đội bóng đá nữ xứ Chùa vàng.
Bi hài bóng đá nữ ASIAD: 0 điểm, ĐT nữ Thái Lan vẫn đi tiếp
Môn bóng đá nữ có 11 đội tham dự, được chia thành 3 bảng. Trong đó, 2 bảng A và B có 4 đội trong khi bảng C chỉ có 3 đội. Trao đổi với chúng tôi trước đây, BHL ĐT nữ Việt Nam cũng khẳng định, 2 bảng A và B sẽ có 3 đội dự vòng đấu knock-out còn bảng C chỉ có 2 đội.

Vì thế, ĐT nữ Việt Nam phải “sống mái” với ĐT Thái Lan để vào tứ kết. Còn thua, thầy trò ông Mai Đức Chung sẽ về nước sớm bởi gần như không có cửa để thắng ĐT nữ Nhật Bản ở lượt cuối.

Tuy nhiên, BHL ĐT nữ Việt Nam cũng nhầm khi thực tế, quy định trong điều lệ lại khác hẳn. Ngoài 2 đội nhất nhì mỗi bảng vào tứ kết, 2 suất tứ kết còn lại được tính cho đội đứng thứ ba của 3 bảng. Ở bảng 4 đội thì thành tích của đội đứng thứ ba với đội đứng thứ tư sẽ không được tính.

Bảng xếp hạng của 3 đội đứng hạng ba ở 3 bảng


Chính vì cách tính điểm ấy của BTC nên đã xảy ra tình cảnh bi hài là ĐT nữ Thái Lan vẫn vào vòng đấu loại trực tiếp dù thua cả 2 trận. Cụ thể, so với đội đứng thứ ba ở 2 bảng A và C, đội bóng đá nữ xứ Chùa vàng có hiệu số bàn thắng âm ít hơn nên chắc chắn xếp ở 1 trong 2 vị trí dẫn đầu cho đội đứng thứ ba có thành tích tốt nhất dù không có điểm nào.

Tuy vậy, ĐT nữ Thái Lan khó có cửa để tiến xa bởi sẽ gặp các đối thủ rất mạnh ở vòng đấu loại trực tiếp. Theo đó, họ có thể gặp Hàn Quốc hoặc đội thắng trong cặp đấu Trung Quốc- Triều Tiên.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Levante1-2Sevilla
Real Madrid 1-0Espanyol
Getafe0-2Atletico Madrid
Eibar1-0Leganes
Celta Vigo3-3Valladolid
| Serie A Ý
Sampdoria0-1Inter Milan
Fiorentina3-0Spal
| Bundesliga Đức
Schalke 040-2Bayern Munich
| Ngoại hạng Anh Premier League
Brighton1-2Tottenham
Burnley4-0Bournemouth
Man United1-1Wolvers
Liverpool3-0Southampton
Leicester City3-1Huddersfield
Crystal Palace0-0Newcastle
Cardiff City0-5Man City
X
Bi hài bóng đá nữ ASIAD: 0 điểm, ĐT nữ Thái Lan vẫn đi tiếp
    X