Bình luận: Lời nguyện ước cho SEA Games

Khắc Sơn
  08:34 ngày 23-12-2013

Hôm qua, SEA Games 27 đã khép lại với rất nhiều dư âm. Vui có, buồn có, luyến nhớ về một ngày hội thể thao đoàn kết, thân thiện cũng có.

Bình luận: Lời nguyện ước cho SEA Games
Hôm nay, các VĐV của Việt Nam nói riêng và ĐNÁ nói chung sẽ được đoàn viên cùng gia đình chờ đón một sự kiện vô cùng đặc biệt khác, đó là Giáng sinh. Chúng ta từng nguyện ước về một sự thăng hoa và thương mến cho các VĐV trong ngày hội của thể thao khu vực. Và Giáng sinh này, hẳn bạn sẽ có một lời nguyện ước ngọt ngào khác, đó là SEA Games sẽ thành bệ phóng cho mỗi VĐV, mỗi nền thể thao chinh phục những đỉnh cao hơn trong tương lai.

Tôi biết,  SEA Games 27 đã mang đến những cảm xúc trái chiều, thậm chí đâu đó vẫn có những tranh cãi, bất bình về công tác điều hành của trọng tài. Nhưng, xét về toàn cục, chủ nhà của SEA Games 27 đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Rằng, thể thao ĐNÁ đã có những ngày hội của tình yêu, sự đoàn kết và đặc biệt là vô cùng an toàn. Phải nhấn mạnh đến điều này, bởi trước khi sự kiện lớn diễn ra, đã có biết bao âu lo, trăn trở về công tác an ninh của SEA Games cũng như năng lực tổ chức, vận hành Đại hội của nước chủ nhà. Nhưng, bằng tất cả niềm tự hào và trách nhiệm của mình, Myanmar đã tổ chức được một SEA Games thành công!

SEA Games 27 đã mang đến những cảm xúc trái chiều

Đại hội khép lại, mỗi nền thể thao đã có cho mình những chiến công, những bài học lớn để tìm thấy một con đường đi cho tương lai. Và, trong một dịp đặc biệt như thế này, người viết hy vọng, sau một SEA Games đầy vất vả, TTVN sẽ có cho mình một chiến lược thật bài bản để hội nhập và chinh phục cái đích lớn hơn là ASIAD và Olympic. Hãy nhìn những tấm HCV ở những môn thể thao Olympic để thấy rằng, TTVN rất có tiềm năng nếu chúng ta lựa và đầu tư một cách đúng đắn.

Và, bên cạnh lời nguyện ước nâng tầm cho TTVN, chúng ta cũng kỳ vọng, sau một SEA Games với rất nhiều tranh cãi, thể thao ĐNÁ sẽ có được một diện mạo khác. Rằng, SEA Games tới và mãi mãi sau này phải là ngày hội của đoàn kết, trung thực và chinh phục đỉnh cao. Thể thao ĐNÁ không thể mãi chạy theo thành tích mà quên mất một việc, đó là SEA Games phải là bệ phóng cho chúng ta hội nhập và chinh phục những đấu trường lớn hơn.

Vậy nên, nếu có được một lời ước trong một dịp đặc biệt như thế này, thì tôi sẽ ước, TTVN nói riêng và SEA Games nói chung sẽ có cho mình khát vọng chinh phục đỉnh cao Olympic. Và muốn thế, chúng ta chỉ còn một con đường, đó là thay đổi tư duy, không chạy theo thành tích trước mắt!
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Dijon0-2Bordeaux
Amiens1-2Nantes
Stade Brestois1-0Reims
Angers3-0Metz
| La Liga Tây Ban Nha
Real Madrid 1-0Valladolid
CA Osasuna0-0Eibar
| Serie A Ý
Inter Milan0-0Lecce
Verona0-0Bologna
Cagliari0-0Brescia
Parma0-1Juventus
| Bundesliga Đức
Schalke 040-3Bayern Munich
| Ngoại hạng Anh Premier League
Liverpool3-1Arsenal
Wolves0-0Burnley
Man United1-1Crystal Palace
Sheffield United1-2Leicester City
X
Bình luận: Lời nguyện ước cho SEA Games
    X