Bình luận Olympic Việt Nam: Bông hồng cho Miura

Khắc Sơn
  06:52 ngày 28-09-2014

Chiều qua, ĐT Olympic Việt Nam đã trở về trong sự chào đón nồng nhiệt của NHM. Một chút tiếc nuối khi người truyền cảm hứng chiến thắng cho đội bóng trẻ, HLV Toshiya Miura vì bận rộn với những mục tiêu mới nên không cùng về Việt Nam với các học trò để nhận lấy cho mình những bông hồng của tình yêu và sự trân trọng từ những người yêu mến.

Bình luận Olympic Việt Nam: Bông hồng cho Miura
Người ta sẽ còn phải nói nhiều về hành trình của ĐT Olympic Việt Nam tại Asiad lần này. Tự hào về màn trình diễn ấn tượng. Tự tin về tương lai, nơi các cầu thủ trẻ đủ tài năng và nhiệt huyết để hoàn thành trọng trách mà nền bóng đá giao phó. Và quan trọng hơn, tất cả đều thấy rằng, HLV Miura đã có cho mình một chiến công đủ lớn để chinh phục lòng tin của dư luận bóng đá nước nhà.

Phải nhắc lại rằng, ông Miura đến Việt Nam trong bối cảnh chỉ số niềm tin dành cho các ĐTQG đang xuống rất thấp sau những ngày dài thất bại. Cũng vì điều này mà đâu đó, người ta hoài nghi về khả năng của vị HLV vốn chưa từng thử sức ở vai trò HLV trưởng ĐTQG. Sức ép dồn lên vai Miura cũng như những người vốn dành cho ông sự tín nhiệm là rất lớn. Nhưng, đáng mừng ở chỗ, nhà cầm quân người Nhật đã biến áp lực thành động lực đưa đến thành công. Với một quỹ thời gian không nhiều cùng kiến thức ít ỏi về bóng đá Việt Nam, nhưng bằng sự cầu thị, bằng tinh thần trách nhiệm, ông Miura đã tìm ra công thức để thành công. Đó là phải biết gạt sang một bên những áp lực, những lời chỉ trích để dành thời gian phấn đấu cho những cái đích lớn ở phía trước.

HLV Miura đã có cho mình bông hồng của tình yêu. Và chúng ta, những chủ nhân của nền bóng đá cũng có cho mình những bồng hồng của niềm tin. Chúng ta tin vào nội lực nền bóng đá. Chúng ta tin về con đường mình đã chọn. Và chúng ta cũng tin mình đã chọn được một nhà cầm quân hội đủ những tố chất cần thiết để có thể hoàn thành sứ mệnh lịch sử.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Bình luận Olympic Việt Nam: Bông hồng cho Miura
    X