Bình luận Olympic Việt Nam: Tổ quốc tự hào về các bạn

Khắc Sơn
  06:14 ngày 30-08-2018

Hôm qua, thật hiếm hoi mới có cảnh từ Bắc chí Nam trời đổ mưa suốt buổi chiều. Những cơn mưa cuối Hạ kéo dài suốt buổi chiều, đúng thời điểm Olympic Việt Nam ra trận.

Bình luận Olympic Việt Nam: Tổ quốc tự hào về các bạn
Ấy vậy mà những dòng người vẫn ùn ùn hướng ra những điểm công cộng hoặc hàng quán để chứng kiến đội nhà thi đấu trận đấu lịch sử. Và cuối cùng, dù Olympic Việt Nam không thể tạo địa chấn, nhưng triệu triệu CĐV vẫn tự hào về màn trình diễn của những chiến binh áo đỏ.

Hôm qua, bạn đồng nghiệp của tôi đăng dòng trạng thái: “Cha tôi 87 tuổi vẫn chăm chú theo dõi và biết rõ những Công Phượng, Xuân Trường thì đủ thấy Olympic Việt Nam hiện tại là một mãnh lực không cưỡng được”. Tôi tin rằng, hôm qua, không chỉ cụ ông 87 tuổi ở vùng quê Quảng Trị ấy, mà hàng chục triệu người yêu bóng đá, già có, trẻ có đã coi các chiến binh của chúng ta như những người rất đỗi thân thuộc. Thậm chí, người viết đã lặng người khi chứng kiến những đứa trẻ ở một trường tiểu học đang say sưa dõi theo từng đường bóng và ngơ ngác khi bạn nào đó bỗng bảo: “Việt Nam thua rồi cô ạ”.


Bóng đá có sức lay động lòng người. Nó đặc biệt vì không chỉ là cuộc chơi giữa hai đội bóng trên sân, mà trong từng đường bóng, trong từng ngôi sao trên ngực áo cầu thủ có Tổ quốc, có giấc mơ của cả dân tộc và có cả những giá trị lớn lao không thể đong đếm được. Thế nên, hôm qua, trái tim của hàng chục triệu con dân đất Việt đã cùng một nhịp đập để sát cánh và sẻ chia cùng các cầu thủ. Tại rất nhiều địa điểm công cộng, cơn mưa nặng hạt không thể khuất phục NHM. Tất cả như muốn chuyển tải thông điệp: “Olympic Việt Nam, phía sau các bạn là Tổ quốc, là nhân dân”.

Đội nhà đã thua một trong những đội bóng mạnh nhất châu Á. Có ai đó đã không kìm được nước mắt. Nhưng, đó không phải là những giọt nước mắt tức tưởi, đau khổ, hay day dứt vì mộng lớn không thành. Đó là những giọt nước mắt hạnh phúc, tự hào về một hành trình lịch sử, một chiến công lịch sử của một khát vọng mang tên Việt Nam. Vậy thì, nếu có điều gì muốn nói với Olympic Việt Nam lúc này, đó hẳn là “các chiến binh quả cảm ơi, đừng buồn nhé, Tổ quốc tự hào về các bạn. Hãy bước qua thất bại để tìm lại động lực chiến thắng trong trận đấu cuối cùng!”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
Bình luận Olympic Việt Nam: Tổ quốc tự hào về các bạn
    X