Bóng đá & Câu chuyện sống trách nhiệm, sống ý nghĩa

Khắc Sơn
  21:24 ngày 16-05-2019

Phong trào vận động “Uống rượu bia – Không lái xe” đã chính thức lan tỏa đến bóng đá. Bắt đầu từ vòng đấu thứ 9, bandroll “Uống rượu bia – Không lái xe” đã xuất hiện trên khắp các sân cỏ cả nước và sẽ tiếp tục ở vòng vòng đấu tới Giải VĐQG Wake-up 247-2019 và hạng Nhất QG LS 2019.

Bóng đá & Câu chuyện sống trách nhiệm, sống ý nghĩa
Nhận thấy tác hại của việc uống rượu bia khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông, VPF đã quyết định phối hợp cùng với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức hoạt động tuyên truyền trước các trận đấu vòng 10 Giải VĐQG Wake-up 247-2019 cuối tuần này.

Theo đó, ngoài việc chụp ảnh chung với bandroll “Uống rượu bia – Không lái xe”, các cầu thủ, Ban huấn luyện, Trọng tài làm nhiệm vụ tại vòng 10 Giải VĐQG Wake-up 247-2019 sẽ cùng dán Sticker tuyên truyền “Uống rượu bia – Không lái xe” lên áo thi đấu. Mỗi CLB cũng sẽ cử 1 cầu thủ đại diện tham gia chụp ảnh tuyên truyền những hình ảnh này sẽ được truyền thông rộng khắp trên các kênh truyền thông của VPF và các CLB, tất cả cùng chung tay đồng hành với xã hội.

Việc bóng đá Việt Nam hưởng ứng những phong trào thiết thực nhằm mang đến giá trị tốt đẹp cho xã hội là điều rất nên làm. Các ngôi sao sân cỏ với sứ mệnh đặc biệt của mình cần đồng hành với xã hội, có trách nhiệm thúc đẩy những giá trị tốt đẹp, đồng thời, cổ vũ cho những hành động đẹp trong cuộc sống.

V.League đồng hành cùng Ủy ban an toàn giao thông
V.League đồng hành cùng Ủy ban an toàn giao thông

Bóng đá đến từ cuộc sống, phát triển được nhờ hòa mình vào xã hội. Các ngôi sao sân cỏ, những người hoạt động trong làng bóng đá hơn ai hết là những người được hưởng lợi từ sự ái một của công chúng. Như một sự đền đáp, như một sự tri ân, bóng đá phải có trách nhiệm thực hiện các hoạt động xã hội nhằm nhân lên những giá trị tốt đẹp nhất trong cuộc sống.

Cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nếu từng cá nhân thực hiện đúng chức phận của mình. Nhưng, cuộc sống càng ý nghĩa nếu tất cả cùng đồng lòng vì những giá trị nhân văn mà chúng ta đang theo đuổi. Và một khi những ngôi sao sân cỏ lắng nghe vận động từ xã hội bằng một trái tim nhân văn, một hành động đầy trách nhiệm thì đó cũng chính là diễm phúc của nền bóng đá.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Aston Villa1-2Bournemouth
| La Liga Tây Ban Nha
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
Bóng đá & Câu chuyện sống trách nhiệm, sống ý nghĩa
    X