Bình Luận

Bóng đá là để yêu

Khắc Sơn
  10:06 ngày 16-06-2019

Hôm qua, rất nhiều người đã cảm thấy hứng khởi với bầu không khí bóng đá quá đỗi mê say ở sân Thống Nhất. Thậm chí, từ trước khi trận đấu diễn ra, các cung đường dẫn đến SVĐ đã rộn ràng với màn thể hiện của cổ động viên hai đội. Và những gì diễn ra trên sân đã làm hài lòng ngay cả những người khó tính nhất về cả yếu tố chuyên môn lẫn tính giải trí.

Bóng đá là để yêu
Với bóng đá, người ta học cách yêu và thể hiện tình yêu của mình. Người ta yêu bóng đá bởi đó là cách thể hiện tình cảm với quê hương. Nhưng, cũng đôi khi, người ta bỗng yêu bóng đá và sẽ yêu bóng đá vì bị thôi thúc bởi những người đối diện. Bóng đá cũng là cơ hội để người ta gắn kết với nhau, quý mến nhau và cùng cháy với một tình cảm chung. Nhưng, đôi khi bóng đá hút người ta đến sân chỉ vì tính giải trí cao. Đến với bóng đá, NHM được vui, được cháy, được quên hết toan lo trong cuộc sống bận rộn này.

Bóng đá là để yêu. Bóng đá không chỉ là những lằn ranh của sự đối địch, của một bầu không khí căng thẳng đến nghẹt thở hay yếu tố mầu cờ sắc áo nào đó. Thế mới có chuyện, chiều qua, các cầu thủ HAGL mới là những nhân vật chính trên sân Vinh. Sự hiện diện của họ trong buổi tập cuối cùng trước trận đấu đã khuấy đảo bầu không khí xung quanh sân Vinh và đối thủ của SLNA trở thành những nhân vật được săn đón, yêu mến nhất.

TP.HCM 0-0 Thanh Hóa
ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Không gì minh triết và sòng phẳng như bóng đá. Nhưng, trong bóng đá, mọi ranh giới đối khi rất mong manh. Những đối thủ đáng bị đánh bại nhất lại có thể là những người được ái mộ nhất. Những kình địch trên sân có thể là những người bạn tốt bên ngoài sân cỏ. Nhưng, chính cái khoảng cách mong manh rất tình người đó lại là điều mang đến những giá trị nhân văn trong bóng đá.

Có một ông bầu nói, một cầu thủ không chỉ thuộc về một đội bóng, mà còn là tài sản của quốc gia. Đó không phải là lời có cánh, nói để thu hút được sự quan tâm của dư luận mà khẳng định một thực tế, mỗi cầu thủ, mỗi tuyển thủ là tài sản quý giá mà phải mất cả chục năm chúng ta mới có được. Mà đã là tài sản quý thì phải nâng niu, gìn giữ. 

Bóng đá là để yêu. Nhưng để được yêu thì mỗi cầu cần phải dấn thân, nỗ lực vì NHM.
Từ khóa:SLNAHAGLV.League
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Bóng đá là để yêu
    X