V.League: Bóng đá phải vui

Khắc Sơn
  10:02 ngày 13-05-2019

Khi Hà Nội FC thua trước Thanh Hóa FC, người ta coi đó là cú sốc lớn nhất kể từ đầu mùa giải. Nó chấn động hơn việc, TP.HCM bất ngờ có được ngôi đầu bảng. Nhưng khi HAGL đại thắng Viettel, người ta gọi đó là sự trỗi dậy cần thiết của một thương hiệu có tính phổ cập cao vốn đang bị có dấu hiệu đi xuống.

V.League: Bóng đá phải vui
Bóng đá xét cho cùng phải vui, phải mang đến cho cộng đồng nhiều cảm xúc, nhiều chuyện để luận bàn.

Hà Nội FC thua tâm phục trước Thanh Hóa FC được nhiều người cho rằng đó là sự “điều chỉnh” cần thiết nhằm giúp cho V.League thêm kịch tính. Cuộc đua chỉ vui khi có nhiều đội bóng tham dự. Cuộc chiến đến ngôi vô địch chỉ hấp dẫn khi có sự “đa cực” ở nhóm đầu. Đi buôn bạn, đi bán có phường, chiến quả mà một đội bóng giành được chỉ hấp dẫn và ý nghĩa nếu có nhiều đối trọng, có nhiều thách thức. 

HAGL khác với Thanh Hóa FC. Viettel càng không thể so sánh với Hà Nội FC dù xét về truyền thống, họ mới là biểu tượng của bóng đá Hà Nội. Thời thế đổi thay, mỗi đội bóng phải tự thích ứng với hoàn cảnh nhằm tìm kiếm cho mình nền tảng, sự ổn định và cơ hội để gây dựng cơ đồ. 

Nhưng có một điều chắc chắn, tối qua, Viettel và HAGL đã tạo ra một bầu không khí lễ hội thực sự ở Hàng Đẫy. Những khán đài kín khán giả, bầu không khí sôi động và cả cái cách mà NHM tận hưởng niềm vui mà bóng đá mang lại thật vô cùng ý nghĩa, nó mang đến cơ hội để những người làm bóng đá thực hiện mục tiêu dài hạn của mình.

Vấn đề với Viettel, với HAGL không chỉ là những chiến thắng dẫu rằng, 3 điểm trong bối cảnh hiện tại là vô cùng quan trọng. Họ là những đội bóng có nền tảng và điều kiện để phát triển mà trước mắt là thu hút níu chân khán giả. 

Thực tế là họ đã mang đến niềm vui cho những người yêu mến nhưng mọi sự chỉ thực sự dài lâu, vững bền nếu người trong cuộc xây dựng được cách chơi cùng một kết quả tốt đẹp. Bóng đá phải vui. Nhưng NHM chỉ thực sự vui và hạnh phúc nếu đội nhà thành công trên sân cỏ. 

Đó cũng là bài toán với Viettel và thậm chí cả HAGL, đội bóng đang có dấu hiệu khởi sắc thời gian gần đây.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa1-0Everton
Wolves1-1Man United
Chelsea1-1Leicester City
Sheffield United1-0Crystal Palace
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
| Bundesliga Đức
FC Koln1-3Dortmund
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| La Liga Tây Ban Nha
Granada CF0-1Sevilla
Villarreal4-4Granada CF
RCD Mallorca2-1Eibar
Leganes0-1CA Osasuna
| Ligue 1 Pháp
St Etienne0-1Stade Brestois
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
X
V.League: Bóng đá phải vui
    X