Quang Nam FCHa Noi T.TFLC Thanh HoaSanna Khanh HoaThan Quang NinhHai Phong FCSai Gon FCSong Lam Nghe AnDa NangHoang Anh Gia LaiHo Chi Minh FCBinh Duong FCCan Tho FCNam Dinh FC

Bình Luận

Bóng đá Việt Nam năm 2017: Xây nhà từ móng

Khắc Sơn
  06:41 ngày 01-01-2018

Một ngôi nhà muốn xây cao và to thì chân đế phải vững. Một nền bóng đá muốn phát triển thì bóng đá trẻ phải được quan tâm chăm bẵm.

Bóng đá Việt Nam năm 2017: Xây nhà từ móng
Năm 2017 với bóng đá Việt Nam có nhiều tín hiệu tích cực từ bóng đá trẻ với hàng loạt đội tuyển có mặt ở sân chơi châu lục. Đó cũng tiền đề để bóng đá Việt Nam tấn công vào những đấu trường trong tương lai.

Ông A.Riedl từng nói một câu nổi tiếng: “Bóng đá Việt Nam xây nhà từ nóc”. Ý nhà cầm quân người Áo là bóng đá quan tâm quá nhiều cho ĐTQG, đặt lên vai các cầu thủ quá nhiều sứ mệnh nhưng lại không tạo ra những nền tảng, giá trị cốt lõi để thành công. Ai cũng biết, đội tuyển là tấm gương phản ánh nền bóng đá. Một đội tuyển chỉ mạnh khi CLB mạnh và hệ thống đào tạo đủ khả năng cung cấp những cầu thủ chất lượng. Chúng ta đặt rất nhiều hy vọng thậm chí cả áp lực lên đội tuyển. Chúng ta muốn ngay lập tức phải có được thành công dù vẫn biết, đầu tư cho bóng đá không thật sự lớn chứ không muốn nói là thấp so với nhu cầu thực tế.

Bây giờ, sau rất nhiều những cú sốc về tâm lý, giới chuyên môn và NHM nhận thấy, muốn có thành công, bóng đá Việt Nam phải có một chân đế tốt. Việc các đội tuyển U16, U19, U23 liên tiếp giành vé đến VCK châu Á trong mấy năm qua phản ánh sự khởi sắc về công tác đào tạo trẻ. Sau một thời gian dài đắm chìm với giấc mộng đại nhảy vọt, bóng đá Việt Nam đã trở lại với những giá trị căn bản. Các ông bầu, các đội bóng hiểu rằng họ phải đào tạo ra những sản phẩm tốt thay vì bơm tiền cho những thương vụ tiền tỷ. Thành công của HAGL, PVF, Viettel, SLNA và Hà Nội FC chính là cơ sở để nền bóng đá trở lại với đường ray phát triển vốn dĩ của nó.

Vậy mới nói, 2017 là năm mà bóng đá Việt Nam gặt hái được rất nhiều thành tựu trong việc xác lập một nền móng vững chắc cho sự phát triển. Những cầu thủ có cơ hội tham dự sân chơi châu lục chính là hạt nhân để chúng ta kiến tạo các đội tuyển đầy tham vọng trong ngày một, ngày hai tới đây. Tất nhiên, phải nhấn mạnh là để những đội tuyển trẻ, những cầu thủ trẻ thành công trong tương lai thì đòi hỏi cả nền bóng đá phải có được sự đầu tư và đặc biệt kiên định hành động bởi bóng đá không phải là phép cộng số học.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Bóng đá Việt Nam năm 2017: Xây nhà từ móng
    X