BTC ASIAD bỏ quên 2 đội, Olympic Việt Nam mất lợi thế?

Tú Phạm
  18:20 ngày 10-07-2018

Một lỗi khó tin đã xảy ra trong quá trình bốc thăm vòng bảng ASIAD 2018 khi BTC bất ngờ bỏ quên hai đội bóng UAE và Palestine.

BTC ASIAD bỏ quên 2 đội, Olympic Việt Nam mất lợi thế?
Chiều ngày 5/7 vừa qua, Hội đồng Olympic châu Á (OCA) và nước chủ nhà Indonesia đã tổ chức bốc thăm chia bảng môn bóng đá nam ASIAD 18. Theo đó, 24 đội tuyển nằm ở 6 bảng đấu đã chính thức được công bố. 

Tuy nhiên, mới đây Ủy ban Olympic của UAE đã kiện nước chủ nhà Indonesia khi bất ngờ bỏ quên đội tuyển Olympic nước này trong buổi lễ bốc thăm ASIAD 2018. Ngoài UAE, đội tuyển Olympic Palestine cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Ông Ahmed Al Tayeb, Chủ tịch Ủy ban Olympic UAE, khẳng định: "Đội bóng của chúng tôi đã xác nhận 100% là tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia. BTC đã mắc sai lầm khi bốc thăm mà thiếu mất UAE và Palestine trong danh sách. Tôi cảm thấy vô cùng ngạc nhiên". 

Kết quả bốc thăm ASIAD trước đó đưa Olympic Việt Nam rơi vào bảng đấu dễ thở

Cũng theo ông Ahmed Al Tayeb, cần có một cuộc họp bất thường để sửa chữa sai lầm của BTC. Hiện tại, BTC nước chủ nhà và Hội đồng Olympic châu Á (OCA) vẫn chưa có quyết định chính thức rằng sẽ bốc thăm chia bảng lại hay phân UAE và Palestine vào 2 bảng đấu bất kỳ. 

Với kết quả bốc thăm trước đó, Olympic Việt Nam hiện tại đang nằm ở bảng D với Nhật Bản, Pakistan và Nepal. Đây được xem là bảng đấu dễ thở với Olympic Việt Nam, bởi ngoài Nhật Bản trên tầm đẳng cấp, hai đối thủ còn lại không được đánh giá cao bằng đội quân của HLV Park Hang Seo.

Đặc biệt, với thể thức của ASIAD xác định 2 đội đầu bảng và 4 đội thứ 3 có thành tích tốt nhất đi tiếp, cơ hội để Olympic Việt Nam vào vòng 1/8 là rất lớn. Tuy nhiên, trong trường hợp mà BTC ASIAD 2018 phải bốc thăm chia bảng lại, mọi kế hoạch của Olympic Việt Nam không chỉ đảo lộn, mà nhiều khả năng thầy trò HLV Park Hang Seo hoàn toàn có thể rơi vào bảng đấu khó. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
BTC ASIAD bỏ quên 2 đội, Olympic Việt Nam mất lợi thế?
    X