BTC ASIAD cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Indonesia

Phương Anh (từ Indonesia)
  13:45 ngày 15-08-2018

BTC của ASIAD 18 mới đây vừa ra thông báo sẽ cấm giới truyền thông Việt Nam tác nghiệp tại các buổi tập của Olympic Việt Nam trên sân tập không do BTC bố trí.

BTC ASIAD cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Indonesia
“Theo thông báo của BTC ASIAD gửi tới đội tuyển, phóng viên báo chí sẽ không được phép vào tác nghiệp tại các buổi tập thuộc các sân tập không do BTC bố trí. Lý do là họ không kiểm soát được về mặt truyền thông khi những hình ảnh sân tập không chính thức của BTC được đăng tải những ngày qua, gây dư luận tiêu cực đối với nước chủ nhà Indonesia, dù họ đã rất nỗ lực để đảm bảo tổ chức thành công Đại hội. Vì lý do này, phóng viên báo chí sẽ ko được vào sân tác nghiệp tại buổi tập chiều nay (15/8) của đội”, cán bộ truyền thông của VFF chia sẻ với PV BongdaPlus chiều ngày 15/8.

Theo kế hoạch do BTC sắp xếp, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ có buổi tập từ 16h00 đến 17h30 trên sân Satusoma 1, cách địa điểm đóng quân của Olympic Việt Nam khoảng 50 cây số. Tuy nhiên, lo ngại các cầu thủ sẽ phải di chuyển quãng đường dài, BHL đội quyết định tự liên hệ mượn sân Brazilian Soccer School – LFA, địa điểm gần khách sạn để đội tập thả lỏng.

Truyền thông Việt Nam bị BTC ASIAD cấm tác nghiệp trong những buổi tập không phải do BTC sắp xếp - Ảnh: Đức Cường
Truyền thông Việt Nam bị BTC ASIAD cấm tác nghiệp trong những buổi tập không phải do BTC sắp xếp - Ảnh: Đức Cường

Do địa điểm tập luyện này không phải thuộc BTC sắp xếp, nên lo ngại sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng tiêu cực từ những thông tin thất thiệt, nước chủ nhà quyết định ra lệnh cấm với truyền thông Việt Nam. Trước đó, do không muốn di chuyển một quãng đường dài mệt mỏi, ĐT Olympic Việt Nam đã tự liên hệ mượn sân tập của công ty Samsung vào chiều 13/8. Sân tập này được đánh giá có chất lượng kém, cỏ úa vàng với đất cát không bằng phẳng đã được truyền thông Việt Nam lan truyền chóng mặt.

Điều này đã ảnh hưởng đến uy tín, gây ra những hiểu lầm không tốt về BTC ASIAD 18. Bởi thực tế, đây là sân tập do Olympic Việt Nam tự tìm, chứ không phải do BTC chủ nhà sắp xếp.

Được biết, trong những ngày tới, nếu ĐT Olympic Việt Nam vẫn tập theo lịch bình thường do BTC sắp xếp, truyền thông Việt Nam vẫn sẽ được tác nghiệp bình thường. 
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
BTC ASIAD cấm phóng viên Việt Nam tác nghiệp tại Indonesia
    X