BTC giải V.League lên tiếng về sự cố sân Cần Thơ

Khắc Sơn
  07:24 ngày 11-06-2017
Trận đấu bù vòng 11 V.League 2017 đã khép lại với những ồn ào xung quanh phản ứng của người trong cuộc. Theo đó, HLV Vũ Quang Bảo đã lên tiếng về cách điều hành của trọng tài cũng như hành xử của cầu thủ đội khách. BTC giải đã lên tiếng về vấn đề này.
BTC giải V.League lên tiếng về sự cố sân Cần Thơ
Chưa bàn đến tính đúng sai của những phát ngôn của ông Vũ Quang Bảo, bởi đó thuộc phạm trù giải quyết của ban Kỷ luật. Chắc chắn, hồ sơ của vụ việc này sẽ được gửi lên ban Kỷ luật vào đầu tuần để đưa ra kết luận cuối cùng.

Tuy nhiên, dựa theo những tiêu chí mà Quy chế bóng đá chuyên nghiệp đưa ra, trong văn bản của mình, BTC giải cho biết, ông Bảo đã “có hành vi rời khỏi khu vực kỹ thuật, phản ứng trọng tài, ngăn cản cầu thủ đội khách thực hiện ném biên”…

Điều này là trái với quy chế bóng đá chuyên nghiệp đối với các thành viên làm nhiệm vụ trong khu kỹ thuật, làm ảnh hưởng đến tiến trình của trận đấu. Đáng tiếc hơn, sau tình huống ở phút 79 trận đấu, hai cầu thủ Nsi và Duy Mạnh đã có những phản ứng. Cuối cùng, Nsi phải nhận thẻ đỏ rời sân. 

Những hình ảnh khơi mào cho hành vi của Nsi với Duy Mạnh sau đó và dẫn đến chiếc thẻ đỏ cho ngoại binh này.

Trong văn bản do Trưởng BTC giải Nguyễn Minh Ngọc ký có đề HLV Vũ Quang Bảo phải: “Nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm và tuân thủ trách nhiệm của các thành viên CLB khi tham dự giải”. 

Đồng thời, BTC giải đã lưu ý ông Bảo tránh để tái diễn những hành vi tương tự, tránh đưa ra những ý kiến, phát biểu thiếu tính chất xây dựng trên phương tiện truyền thông đối với công tác trọng tài nói riêng và BTC giải đấu nói chung. 

Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Real Madrid 1-0Espanyol
Getafe0-2Atletico Madrid
Eibar1-0Leganes
Celta Vigo3-2Valladolid
| Serie A Ý
Sampdoria0-0Inter Milan
Fiorentina3-0Spal
| Bundesliga Đức
Schalke 040-2Bayern Munich
Wolfsburg1-3Freiburg
| Ngoại hạng Anh Premier League
Brighton0-2Tottenham
Burnley4-0Bournemouth
Man United1-1Wolvers
Liverpool3-0Southampton
Leicester City3-1Huddersfield
Crystal Palace0-0Newcastle
Cardiff City0-5Man City
X
BTC giải V.League lên tiếng về sự cố sân Cần Thơ
    X