BTC sân Hàng Đẫy nhận lỗi sự cố pháo sáng làm CĐV bị bỏng

Trí Công
  16:19 ngày 12-09-2019

Ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty CP thể thao Hà Nội T&T kiêm Trưởng BTC sân Hàng Đẫy đã gửi lời xin lỗi về sự cố pháo sáng dẫn đến CĐV nữ bị bỏng nặng.

BTC sân Hàng Đẫy nhận lỗi sự cố pháo sáng làm CĐV bị bỏng


Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá liên quan đến việc các CĐV quá khích bên khán đài dành cho đội khách DNH Nam Định liên tục ném pháo sáng, thậm chí là bắn một quả pháo từ khán đài B sang khán đài A làm một CĐV nữ bị thương nặng trong trận đấu giữa Hà Nội FC và DNH Nam Định trên sân Hàng Đẫy tối ngày 11/9, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty CP thể thao Hà Nội T&T kiêm Trưởng BTC sân Hàng Đẫy cho biết: “Với tư cách là người đứng đầu trong Công ty CP thể thao Hà Nội T&T và Ban Quản lý sân, tôi xin gửi lời xin lỗi đến toàn thể người hâm mộ chân chính, đặc biệt với CĐV nữ không may hay các chiến sỹ làm nhiệm vụ hôm qua. 

Đây là điều thiếu sót của BTC sân. Bản thân chúng tôi đã nhận thức việc phải tăng cường lực lượng nhằm đảm bảo an ninh, an toàn cho trận đấu. Nhưng một số khán giả lại quá khích. Chúng tôi đã không kịp thời làm tốt. Rất mong cơ quan chức năng chung tay tổ chức các trận đấu ở sân Hàng Đẫy nói riêng và toàn quốc nói chung được an toàn, diễn ra tốt đẹp. Chúng tôi xem đây là bài học sâu sắc”.
 

Ông Nguyễn Quốc Hội nhận lỗi về thiếu sót của BTC sân 


Ông Nguyễn Quốc Hội nói thêm: “Hôm thứ Sáu tuần trước, BTC sân có họp với LĐBĐ Việt Nam, Ban Điều hành giải, cơ quan an ninh để đưa ra các phương án. Do Hà Nội có nhiều sự kiện khác cùng tổ chức nên lực lượng an ninh, các thiết bị chưa thể đáp ứng được đầy đủ. Thêm vào đó, nhiều CĐV cố tình giấu bằng mọi cách để vào sân. Đặc biệt là chúng tôi chưa thể khám kỹ càng đối với CĐV nữ”.

Nhiều khả năng, Hà Nội FC sẽ phải đối diện với một án phạt nặng từ tài chính đến treo sân. Nói về khả năng bị treo sân ở các vòng tiếp theo, ông Nguyễn Quốc Hội cho biết: “Như tôi đã nói, sai sót chúng tôi nhận. Chúng tôi cũng sẽ tuân thủ án phạt. Chỉ có điều nếu như treo sân thì đó sẽ là một điều rất tiếc đối với các CĐV chân chính. Về phía Hà Nội, chúng tôi đã họp rút kinh nghiệm và đưa ra hình thức kiểm duyệt dành cho BTC sân. Ở những trận đấu tới, chúng tôi sẽ tăng cường thêm lực lượng an ninh, vệ sỹ để đảm bảo an toàn cho trận đấu.

90 phút hoảng sợ vì phần tử quá khích tấn công bằng pháo sáng tại V.League

ĐANG TẢI VIDEO...
Vui lòng chờ trong giây lát.

Tôi cũng muốn nhấn mạnh rằng nếu đóng cửa sân thì quá dễ. Nhưng mở ra để phục vụ khán giả chân chính mới là chủ đạo. Thật sự, chúng tôi mong rằng các cơ quan ban ngành có liên quan cùng chung tay để cố gắng làm cho hình ảnh bóng đá đẹp hơn, chất lượng chuyên môn tốt hơn. Trách nhiệm là trách nhiệm chung, không phải của một cá nhân hay của một CLB nào. Bản thân Công ty CP thể thao T&T cũng gửi công văn đến các cơ quan ban ngành chức năng để làm rõ, tìm ra thành phần quá khích ở trận đấu vừa qua”.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Champions League C1
Red Bull Salzburg6-2KRC Genk
Napoli2-0Liverpool
Chelsea0-1Valencia
Dortmund0-0Barcelona
Benfica1-2RB Leipzig
Ajax3-0Lille
Lyonnais1-1Zenit St. Petersburg
Inter Milan1-1Slavia Praha
| Ngoại hạng Anh Premier League
Aston Villa0-0West Ham
| Ligue 1 Pháp
AS Monaco3-4Marseille
X
BTC sân Hàng Đẫy nhận lỗi sự cố pháo sáng làm CĐV bị bỏng
    X