Bùi Tiến Dũng: ‘Tôi chưa chắc được gọi lên U22 Việt Nam’

Song Anh
  09:18 ngày 23-05-2019

Thủ thành xứ Thanh cho biết, chưa chắc anh đã được triệu tập hay bắt chính ở ĐT U22 Việt Nam trong thời gian tới.

Bùi Tiến Dũng: ‘Tôi chưa chắc được gọi lên U22 Việt Nam’
Sau thời gian dài không được thi đấu vì chấn thương, Bùi Tiến Dũng mới có trận ra mắt trong màu áo của Hà Nội FC trước SHB.ĐN. Việc không được ra sân thường xuyên khiến cơ hội góp mặt trong thành phần ĐT Việt Nam, thậm chí là U22 Việt Nam của Bùi Tiến Dũng bị đe doạ.

“Để được triệu tập lên đội tuyển tôi phải được thi đấu nhiều, được sự quan sát, tin tưởng, đánh giá của BHL trên đội tuyển và phải hội đủ những yếu tố để được lựa chọn.Tôi không suy nghĩ nhiều về điều này. Đó là cuộc sống, tôi cố gắng tới đâu mọi điều sẽ tới đấy”, Tiến Dũng chia sẻ trên On Sports.
 
Bùi Tiến Dũng cho biết bản thân thấy mừng khi càng ngày xuất hiện nhiều những thủ môn tài năng. Điều đó tạo ra sự cạnh tranh lành mạnh, tốt cho BĐVN. Thủ thành xứ Thanh nói: “Trước tiên, bản thân tôi thấy đấy là một tin mừng khi ngày càng có nhiều người tài năng, bộc lộ được khả năng của mình. Rõ ràng, điều này tạo ra một môi trường cạnh tranh rất tốt. Bởi như thế, bản thân tôi phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa”.

Bùi Tiến Dũng tỏ ra khiêm nhường khi nói về cơ hội được triệu tập lên các ĐTQG trong đợt tập trung sắp tới - Ảnh: Phan Tùng

Người hùng của U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á cho rằng lúc này anh cần phải cố gắng nỗ lực để được thi đấu nhiều hơn, thay vì nghĩ đến những câu chuyện ngoài lề.

“Nếu may mắn được thi đấu, tôi sẽ hoàn thiện lại cảm giác bóng và tất cả mọi thứ lâu nay mình ít được chơi. Tôi chỉ cần tập trung vào chuyên môn thôi còn mọi thứ ngoài lề, tôi có để ý cũng chẳng giải quyết được gì”, Tiến Dũng nhấn mạnh.
 
Khi được hỏi đánh giá về cơ hội trên ĐTQG ở lần tập trung sắp tới, Bùi Tiến Dũng cho biết: “Đội tuyển bây giờ có lẽ anh Văn Lâm là số 1. Còn vấn đề chuyên môn những người tiếp theo là do BHL nhìn nhận từng trận đấu. Bởi tôi thấy BHL đều theo sát để tìm ra con người tốt nhất cho đội tuyển”.
 
Thủ thành xứ Thanh cũng không dám tự tin vào việc anh sẽ bắt chính hay được triệu tập ở U22 Việt Nam. “Ở U22 cũng chưa chắc mình được triệu tập hay bắt chính. Vấn đề tôi vẫn phải nỗ lực. Tôi cảm thấy ở thời điểm như này cho dù là lên đội tuyển hay là đội U22 thì tôi vẫn phải cố gắng. Bởi chẳng có chỗ nào chắc chắn cả”, thủ thành 22 tuổi khẳng định.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Ligue 1 Pháp
Metz3-0AS Monaco
Amiens1-0Lille
Stade Brestois0-0Toulouse
Strasbourg1-1Metz
Lille2-1Nantes
| Ngoại hạng Anh Premier League
Norwich City3-0Newcastle
Aston Villa1-2Bournemouth
Man United4-0Chelsea FC
Tottenham3-1Aston Villa
Bournemouth1-1Sheffield United
Liverpool4-1Norwich City
| Bundesliga Đức
Union Berlin0-0RB Leipzig
Leverkusen 3-2SC Paderborn 07
| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
X
Bùi Tiến Dũng: ‘Tôi chưa chắc được gọi lên U22 Việt Nam’
    X