Man CityMan UnitedTottenhamChelseaLiverpoolArsenalBurnleyBrightonWatfordHuddersfieldNewcastleLeicesterSouthamptonFulhamEvertonWolvesBournemouthWest HamCardiffCrystal Palace

Burnley 'hoàn cảnh' ra sao so với Top 6 Ngoại hạng Anh?

Hoàng Việt
  11:15 ngày 14-12-2017

Burnley đang nằm trong nhóm đua Top 4, bằng điểm với Tottenham, Liverpool và xếp trên Arsenal. Đây là điều làm nhiều người bất ngờ bởi Burnley có tiềm lực tài chính rất nhỏ bé.

Burnley "hoàn cảnh" ra sao so với Top 6 Ngoại hạng Anh?
Sau vòng 17 Ngoại hạng Anh, Burnley đang bất ngờ nằm trong nhóm đua tranh suất dự cúp châu Âu mùa tới. Từ giờ cho đến cuối mùa, cho dù Burnley có nằm trong tốp đầu Ngoại hạng Anh hay không thì thành tích hiện tại của họ cũng là điều đáng kinh ngạc và đáng nể. Bởi lẽ, Burnley có lực lượng và tiềm lực tài chính rất nhỏ bé so với Big Six.

Số tiền lương mà Burnley chi trả cho các cầu thủ trong một mùa là 33 triệu bảng. Con số này chỉ bằng 1/4 những gì Tottenham phải trả. So với Liverpool và Arsenal, tiền lương của Burnley chỉ bằng 1/7 và 1/8.

Ở kỳ chuyển nhượng hè vừa qua, Burnley bỏ ra 34,5 triệu bảng để mua sắm. Con số đó của Arsenal, Tottenham và Liverpool lần lượt là 53, 88 và 137 triệu bảng, đều lớn hơn quỹ chuyển nhượng của Burnley rất nhiều.




So sánh giữa Burnley và các đội trong nhóm Big Six
So sánh giữa Burnley và các đội trong nhóm Big Six

Tính trung bình số tiền phải chi cho mua sắm và trả lương chia cho điểm số đã đạt được ở Ngoại hạng Anh mùa này, Burnley chỉ mất 2,2 triệu bảng/1 điểm. 

Chelsea là đội tốn nhiều tiền trong nhóm Big Six cho 1 điểm ở mùa này: 12,9 triệu bảng/điểm. Ít nhất trong Big Six là Tottenham cũng phải tốn 7,4 triệu bảng cho 1 điểm tại Ngoại hạng Anh.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
Burnley 'hoàn cảnh' ra sao so với Top 6 Ngoại hạng Anh?
    X