Cả Đông Nam Á tự hào về chiến công của Olympic Việt Nam

Song Anh (từ Indonesia)
  10:23 ngày 24-08-2018

Ngay sau khi Olympic Việt Nam đánh bại Bahrain giành quyền vào chơi vòng tứ kết ASIAD 18, các lãnh đạo thành viên của Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á, AFC đã gửi lời chúc mừng tới VFF.

Cả Đông Nam Á tự hào về chiến công của Olympic Việt Nam
“Ngay sau trận đấu kết thúc, Phó chủ tịch AFC, Tổng thư ký AFF, Chủ tịch các Liên đoàn các nước trong AFF đã liên hệ thông qua tôi để gửi lời chúc mừng đội tuyển Olympic Việt Nam là đội bóng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á giành quyền vào tứ kết. Họ bày tỏ sự vui mừng, tự hào về thành tích của chúng ta”, Phó chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Sau 2 lần dừng chân ở vòng 1/8, Olympic Việt Nam đã đánh bại Bahrain để giành quyền vào chơi vòng tứ kết ASIAD. Đây cũng là lần đầu tiên trong lịch sử, bóng đá Việt Nam mới lọt đến vòng 8 đội bóng mạnh nhất của Đại hội thể thao lớn nhất châu lục.

Olympic Việt Nam cũng là đội bóng đầu tiên của khu vực Đông Nam Á sớm giành quyền vào chơi tứ kết ASIAD 18. Thành tích ấn tượng này của Việt Nam sẽ là động lực lớn để hai đội bóng trong khác trong khu vực là Malaysia và Indonesia tự tin khi thi đấu ở vòng 1/8 tối nay.

Theo lịch thi đấu các trận đấu muộn ở vòng 1/8 diễn ra trong ngày hôm nay, Olympic Indonesia sẽ chạm trán với UAE vào 16h00. Trong khi đó, Olympic Malaysia sẽ đối đầu với Olympic Nhật Bản vào 19h30. 

Với việc sớm giành quyền vào chơi tứ kết, Olympic Việt Nam cũng đã xác định được đối thủ của mình là Olympic Syria. Trận đấu sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 27/8. 


Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Georgia0-0Thuỵ Sỹ
Moldova0-0Pháp
Luxembourg0-0Lithuania
Andorra0-0Iceland
Bồ Đào Nha0-0Ukraine
Anh0-0CH Séc
Albania0-0Thổ Nhĩ Kỳ
Bulgaria0-0Montenegro
Croatia2-1Azerbaijan
Slovakia2-0Hungary
Bắc Ireland2-0Estonia
Hà Lan4-0Belarus
Israel1-1Slovenia
FYR Macedonia2-1Latvia
Bỉ3-1Nga
X
Cả Đông Nam Á tự hào về chiến công của Olympic Việt Nam
    X