HƯỚNG TỚI ASIAD 2018

Các môn mũi nhọn có thể giành vàng của Đoàn TTVN

TRÍ CÔNG
  06:10 ngày 11-08-2018

Điền kinh, Pencak Silat và Đua xe đạp được đánh giá là 3 bộ môn mũi nhọn có thể mang huy chương vàng về cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asian Games 2018.

Các môn mũi nhọn có thể giành vàng của Đoàn TTVN
1. Điền kinh
Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) và Quách Thị Lan (chạy 200m) sẽ là những niềm hy vọng có HCV. Đặc biệt là Quách Thị Lan, nếu cô đạt thành tích trên dưới 23 giây ở nội dung này, cơ hội có HCV cho Đoàn TTVN là rất lớn. Trong khi đó, nếu Thu Thảo tiếp tục giữ vững phong độ với thành tích ở ngưỡng 6,55m nhảy xa, cơ hội để cô gái người Ba Vì giành HCV ASIAD 2018 cũng khá cao. 

2. Pencak Silat 
Lần đầu tiên Indonesia đưa vào nội dung thi đấu của Á vận hội môn võ cổ truyền Pencak Silat của họ, đây cũng là môn được xem là thế mạnh của Việt Nam. Theo “quy hoạch” HCV tại ASIAD 2018 của ngành thể thao Việt Nam, đội tuyển Pencak Silat được giao nhiệm vụ “gánh” ít nhất 1 HCV. Trong đó, nội dung biểu diễn có cơ hội cao hơn so với đối kháng. Khoảng 5 năm trở lại đây, võ sỹ Việt Nam ở nội dung đối kháng vấp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều võ sỹ quốc tế khác.  

3. Đua xe đạp
Cua-rơ Nguyễn Thị Thật đã tiến bộ vượt bậc khi giành chức vô địch ở nội dung đua đồng hàng tại Giải xe đạp châu Á 2018 ở Myanmar, về đích trước cả hai tay đua của Đài Bắc Trung Hoa là Huang Ting Ying và Chang Yao.

Trước đó, cua-rơ này cũng được Liên đoàn Xe đạp Thế giới (UCI) mời đích danh qua Thụy Sỹ tập huấn 5 tháng. Nhờ vậy mà Nguyễn Thị Thật đã hoàn thiện hơn sở trường tốc độ nước rút về đích, cải thiện chiến thuật sức bền trên đường đèo. Theo ông Nguyễn Đức Cường - Trưởng bộ môn Xe đạp thì Nguyễn Thị Thật hoàn toàn có hy vọng đổi màu huy chương.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Serie A Ý
Napoli4-1Inter Milan
AC Milan2-0Frosinone
Parma1-0Fiorentina
Juventus1-1Atalanta
Empoli4-1Torino
Chievo0-0Sampdoria
| Ligue 1 Pháp
PSG4-0Dijon
Toulouse2-5Marseille
Strasbourg0-2Stade Rennais
Lyonnais4-0Caen
Montpellier1-1Nantes
Lille5-0Angers
Guingamp2-2Nimes
Bordeaux0-1Reims
St Etienne3-0Nice
X
Các môn mũi nhọn có thể giành vàng của Đoàn TTVN
    X