Câu chuyện bóng đá: Tài Em trở về mái nhà xưa!

Đỗ Tuấn
  12:27 ngày 10-10-2013

“Chuyển sang thi đấu cho Navibank Sài Gòn hồi mùa giải 2011, lòng tôi vẫn luôn nhớ về ĐT.LA. Ngày đội bóng quê nhà xuống hạng cuối mùa giải năm ấy, tôi đã không kìm được nước mắt, cảm giác như mình là người có lỗi…”, Tài Em đã từng chia sẻ như thế trong những ngày anh lên TP.HCM thi đấu cho Navibank Sài Gòn, và sau đó là XMXT Sài Gòn…

Câu chuyện bóng đá: Tài Em trở về mái nhà xưa!
NGƯỜI RA ĐI, ĐẦU LUÔN NGOẢNH LẠI
Cuối mùa giải 2010, vì eo hẹp về tài chính nên ĐT.LA đành ngậm ngùi nhìn 2 ngôi sao Nguyễn Minh Phương và Phan Văn Tài Em chuyển sang thi đấu cho các CLB giàu tiềm lực hơn. Lúc ấy, Tài Em qua N.SG, còn Minh Phương ra SHB.ĐN. Mất 2 ngôi sao lớn và cũng là điểm tựa tinh thần của các cầu thủ trẻ, ĐT.LA lao đao, còn NHM đất Long An tiếc đứt ruột, nhưng chẳng ai có thể trách móc bởi cầu thủ cũng phải nghĩ cho cuộc sống của họ.

Ra đi, nhưng thời gian ấy Tài Em và cả  Minh Phương luôn nhớ về đội bóng cũ, nhất là Tài Em, bởi chính ĐT.LA cùng HLV Calisto đã đưa tên tuổi của anh ra ánh sáng để tất cả biết đến Tài Em - một tiền vệ trung tâm tài năng của bóng đá Việt.

Còn nhớ hôm sinh nhật Tài Em ở TPHCM hồi năm 2011, cũng là lúc N.SG gặp SHB.ĐN. Tối hôm ấy, sau trận đấu, Minh Phương đã có mặt chúc mừng sinh nhật người đồng đội cũ, và cuộc trò chuyện của họ đa phần xoay quanh đội bóng cũ ĐT.LA, khiến những người bạn có mặt phải đùa rằng: “Lấy 2 ly cà phê cho 2 tên này ra tâm sự riêng với nhau”. Cuối mùa giải ấy, ĐT.LA rớt xuống giải hạng Nhất, một nỗi buồn lớn với Tài Em!

Một năm sau, đợt nghỉ cuối mùa giải 2012, trong một chuyến về thăm quê, Tài Em có dịp gặp lại lãnh đạo của ĐT.LA và một số CĐV bóng đá xứ này. Tại bữa tiệc rượu hôm ấy, mọi người đã bày tỏ mong muốn anh về lại với đội bóng quê nhà, ngay Tài Em cũng mong lắm ngày trở về, bởi những ông chủ ở đội N.SG đang tính đến chuyện rũ bỏ đội bóng. Tuy nhiên, đối tác mua lại N.SG là XMXT.SG đã đòi giá 1 năm hợp đồng còn lại của Tài Em quá cao, khiến chuyến về nhà của anh bất thành…ĐI ĐÂU LOANH QUANH CHO ĐỜI MỎI MỆT
Ngày XMXT.SG bỏ  V-League 2013 trước 2 vòng đấu và bị đánh rớt xuống hạng Ba cũng là lúc Tài Em kết thúc hợp đồng với CLB này, trở thành cầu thủ tự do. Hôm ấy, Tài Em đã nói về dự tính tương lai: “Tôi cũng chưa biết, có lẽ sẽ về lại quê nhà, nhưng chẳng biết lãnh đạo của ĐT.LA có hoan nghênh mình?”.

Tâm tư của Tài Em đã được chính người anh ruột, cũng là cựu tuyển thủ và đang là HLV phó của ĐT.LA Phan Văn Giàu “bắc cầu” nối lại “mối lương duyên” tạm gián đoạn trong 3 mùa giải giữa anh và ĐT.LA.

Tuy nhiên, trước đó chia sẻ với chúng tôi, Trưởng đoàn Võ Thành Nhiệm của ĐT.LA đã cho biết: “Chúng tôi đã xác định sẽ ký lại hợp đồng với Tài Em và ký lâu dài, bởi anh là một hình tượng của bóng đá Long An. Sau này, khi giã từ thi đấu, Tài Em sẽ được đôn lên BHL, vì anh cũng đã có bằng A huấn luyện”. Tính toán như thế, nên lãnh đạo ĐT.LA đã mạnh dạn ký hợp đồng đến 3 năm với Tài Em. Ngay chàng tiền vệ này cũng xác định: “Thời gian còn lại của đời cầu thủ, tôi sẽ cống hiến hết cho ĐT.LA!”.

Hôm tái ký hợp đồng với ĐT.LA, hỏi: “Tài Em có cảm thấy âu lo ở ngày trở về, khi phong độ đã không còn như xưa bởi tuổi tác đã khá cao?”. Chàng tiền vệ này cho biết: “Trở về ĐT.LA, tôi như quay về với gia đình của mình, mà khi đã về với gia đình thì còn gì phải âu lo, bởi gia đình có ai nỡ ruồng rẫy đứa con của mình”.

Riêng tôi lại rất nhớ câu nói của một CĐV Long An ngày Tài Em cùng XMXT.SG về thi đấu tại Tân An ở mùa giải 2013: “Về lại ĐT.LA đi Tài Em, đi đâu loanh quanh cho đời mỏi mệt, em ơi”. Đấy có lẽ cũng chính là một trong những động lực để Tài Em trở về mái nhà xưa…

******************************
Tài Em đã có bằng HLV
Cuối tháng 9 vừa qua, Phan Văn Tài Em đã hoàn thành khóa học và có được bằng A HLV do AFC cấp. Như vậy, tiền vệ sinh năm 1982 này là số ít trong giới quần đùi áo số tại Việt Nam còn đang thi đấu nhưng đã có tấm bằng A HLV. Chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng trở thành HLV bóng đá, tiền vệ này đang hướng tới việc được dẫn dắt các đội bóng trong tương lai gần.


Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Getafe0-0Real Madrid
Real Sociedad0-1Villarreal
Sevilla5-0Rayo Vallecano
Levante4-0Real Betis
Espanyol1-1Celta Vigo
Leganes0-1Bilbao
Atletico Madrid3-2Valencia
Alaves0-2Barcelona
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man United0-2Man City
Wolves3-1Arsenal
X
Câu chuyện bóng đá: Tài Em trở về mái nhà xưa!
    X