CĐV Anh và Hà Lan 'nằm im thở khẽ' dưới áp lực từ lính bắn tỉa

Thanh Sơn
  07:37 ngày 07-06-2019

Sự cố đã diễn ra ở trận bán kết UEFA Nations League giữa Anh và Hà Lan đêm qua, khi hàng trăm CĐV bị mắc kẹt ngoài sân trước giờ bóng lăn. Đáng chú ý, để đảm bảo an ninh, nước chủ nhà Bồ Đào Nha đã huy động cả lính bắn tỉa.

CĐV Anh và Hà Lan "nằm im thở khẽ" dưới áp lực từ lính bắn tỉa
Theo lời kể của nhân chứng có tên Carl Davies trên tờ Daily Mail, VCK UEFA Nations League năm nay cho phép CĐV vào sân bằng vé điện tử (được lưu trong điện thoại). Vấn đề cũng chẳng có gì đáng nói nếu hệ thống soát vé không bất ngờ mắc lỗi vào thời khắc quan trọng. 

Do máy quét bất lực trong việc nhận dạng khách hàng đã mua vé, nhiều CĐV đã bị giữ lại bên ngoài sân lâu hơn mong đợi. 15 phút trước khi trận đấu bắt đầu, nhiều người thiếu kiên nhẫn đã bắt đầu la hét, chen lấn xô đẩy tạo ra bầu không khí hỗn loạn.

Kết quả là dù các nhân viên an ninh đã làm việc cật lực, vẫn có CĐV bị thương vì phải chịu sức ép quá lớn. Sau khi đánh giá mức độ nghiêm trọng của sự cố, BTC sân đã ra quyết định khẩn cấp là buộc phải mở cửa cho 800 CĐV trước đó đã vượt qua hàng rào an ninh thứ nhất được vào sân.

Dù đã qua được cửa, song một số người vẫn không khỏi bức xúc vì bị các nhân viên an ninh trấn áp một cách thô bạo. Cũng may là họ cũng ý thức được việc không nên gây rối trong sân do nhận ra xung quanh mình có cả đội lính bắn tỉa sẵn sàng hành động nếu thấy "có biến". Cần biết rằng mới trước đó đã xảy ra sự việc các cổ động viên Anh đốt một chiếc khăn cổ động Bồ Đào Nha khiến nước chủ nhà rất bức xúc.

trận đấu vừa rồi giữa Anh và Hà Lan, Tam sư là đội mở được tỷ số trước nhờ cú đá 11m thành công của Marcus Rashford ở phút 32. Tuy nhiên, sau đó Cơn lốc màu da cam lại ghi được tới 3 bàn (2 bàn trong hiệp phụ) để trở thành đối thủ của Bồ Đào Nha trong trận chung kết diễn ra vào ngày 10/6 tới.

CĐV Anh quay video cảnh đốt khăn cổ động ĐT Bồ Đào Nha
CĐV Anh quay video cảnh đốt khăn cổ động ĐT Bồ Đào Nha

Hai fan Anh gây rối ở đài phun nước
Hai fan Anh gây rối ở đài phun nước

Chống lại lực lượng an ninh
Chống lại lực lượng an ninh


Bồ Đào Nha phải huy động lính bắn tỉa để bảo vệ an ninh
Bồ Đào Nha phải huy động lính bắn tỉa để bảo vệ an ninh


Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
CĐV Anh và Hà Lan 'nằm im thở khẽ' dưới áp lực từ lính bắn tỉa
    X