Bình Luận

CĐV Hải Phòng: Yêu nhau như thế hóa bằng...

Khắc Sơn
  06:19 ngày 26-06-2017

Việc các CĐV Hải Phòng vừa làm “um tí mẹt” trên khán đài sân Mỹ Đình đang tạo ra những phản ứng rất trái chiều. Người ủng hộ và có chút thiện cảm thì bảo “bóng đá phải thế mới vui”. Nhưng người thích sự lý tính và đặc biệt là CĐV Hà Nội thì phản ứng rằng, “thích vui về Lạch Tray mà vui hà cớ gì làm khổ Mỹ Đình”.

CĐV Hải Phòng: Yêu nhau như thế hóa bằng...
Trong mọi cuộc tranh luận, chẳng bao giờ có người thắng cuộc. Đặc biệt là giữa đám đông ồn ào và bị đẩy vào những dòng suy nghĩ, mối lợi ích khác nhau thì sẽ khó có tiếng nói chung. CĐV Hải Phòng luôn cho rằng, “phải có pháo sáng mới là tiệc bóng đá” và “không ngông sao phải là người đất Cảng”. 

Bạn có quyền yêu và sống theo cách mong muốn. Bạn thậm chí có thể phá cách đến mức đi ngược với số đông nếu điều đó mang đến hạnh phúc, sự thoải mái cho cá nhân. Nhưng một khi nó đi ngược với quy định chung, làm ảnh hưởng đến tập thể, đối tác thì mọi chuyện lại khác. Nó cần phải được điều chỉnh và thậm chí là bị phê phán nếu đi ngược với chuẩn mực chung.

Người ta bảo, CĐV Hải Phòng là đặc sản của V.League. Họ cuồng nhiệt, màu mè, ồn ào và yêu bóng đá đến cực đoan. Nhưng đặc sản được chế biến không đúng cách sẽ mất giá trị. Nói thế là bởi, CĐV Hải Phòng có thể đốt pháo sáng ngoài sân vận động nếu thấy đẹp, nhưng nếu đốt bên trong là phạm luật. Họ có thể la ó đội chủ nhà nhưng người Hà Nội nói chung không đắc tội gì với CĐV Hải Phòng để bị xúc xiểm, nhục mạ. Rồi chưa kể đến sự an toàn cho sân vận động, cho những người vào sân theo dõi trận đấu khi có đến hàng chục quả pháo sáng, pháo màu được kích hoạt cùng một thời điểm.

Bóng đá là cuộc chơi mà ở đó, mọi người đều bình đẳng về quyền lợi và trách nhiệm thực thi những giới hạn chung. Vì thế, rất mong một số CĐV Hải Phòng muốn thể hiện tình yêu với bóng đá theo cách riêng thì hãy tuân thủ luật lệ, bởi đó là yếu tố cốt tử nhằm tạo nên một sân chơi chuyên nghiệp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
Albania2-0Moldova
Azerbaijan1-5Slovakia
Kazakhstan4-0San Marino
Ukraine1-0Luxembourg
Tây Ban Nha3-0Thuỵ Điển
X
CĐV Hải Phòng: Yêu nhau như thế hóa bằng...
    X