Chấm điểm U23 Việt Nam: Tia sáng Văn Hoàng

Thiên Minh
  20:14 ngày 13-12-2017

Trong một ngày mà U23 Việt Nam thi đấu không thành công với một loạt những thử nghiệm, Văn Hoàng nổi lên như người thi đấu hay nhất.

Chấm điểm U23 Việt Nam: Tia sáng Văn Hoàng

Thủ môn: Nguyễn Văn Hoàng - 7.5 điểm
Văn Hoàng là một trong bốn sự thay đổi của HLV Park Hang-seo ở đội hình xuất phát của U23 Việt Nam trước Uzbekistan. Mặc dù để thủng lưới 2 bàn nhưng so với những Anh Tài, Ti Phông hay Thanh Bình, thủ thành trẻ của  Sài Gòn FC vẫn tạo ra điểm nhấn với những tình huống phản xạ cứu thua đáng khen.

Trung vệ: Trần Đình Trọng - 5.5 điểm
Không mắc lỗi trực tiếp như Duy Mạnh nhưng Đình Trọng cũng không thi đấu ấn tượng hơn. Anh đã không đáp ứng được kỳ vọng trong vai trò cầu thủ đá thỏng của U23 Việt Nam trong trận đấu này.

Trung vệ: Đoàn Văn Hậu - 5 điểm
Văn Hậu đã không đảm nhận tốt vai trò trung vệ lệch trái. Vị trí của anh thường để Narzullaev Doniyorjon liên tục khoan vào và tạo ra hai  cơ hội cho đồng đội chọc thủng lưới U23 Việt Nam.

Trung vệ: Đỗ Duy Mạnh - 5 điểm
Một ngày thi đấu thất bại của Duy Mạnh. Không tạo ra sự hỗ trợ cho hàng công như ở chiến thắng 4-0 trước Myanmar, Duy Mạnh còn mắc lỗi vị trí trong cả hai bàn thua của U23 Việt Nam.

Duy Mạnh đã không thể ngăn cản đối phương trong cả 2 bàn thua của U23 Việt Nam 

Cầu thủ chạy cánh phải: Nguyễn Anh Tài - 5 điểm 
Trong lần hiếm hoi được trao cơ hội, Anh Tài đã chưa thể chứng tỏ mình trước mắt HLV Park Hang-seo. Anh không tạo được những đợt lên bóng nguy hiểm bên cánh phải. Việc hỗ trợ, liên lạc với đồng đội của Anh Tài cũng hạn chế.

Tiền vệ trung tâm: Phạm Đức Huy - 6 điểm
Trước sức ép đến từ Uzbekistan, nỗ lực phòng ngự của Đức Huy là không đủ để giúp U23 Việt Nam có được  tuyến giữa an toàn. Anh và Xuân Trường vẫn tạo ra nhiều khoảng trống để đối phương khai thác, trước khi đủ tạo ra sức ép lớn về khung thành. 

Tiền vệ trung tâm: Lương Xuân Trường - 6 điểm
Thêm một trận đấu mà tầm ảnh hưởng của Xuân Trường lên lối chơi của U23 Việt Nam là khá mờ nhạt. Sang hiệp 2, Xuân Trường được đẩy lên đá cao hơn song anh chỉ đóng góp một vài đường chuyền tạo ra cơ hội cho tiền tuyến. 

Cầu thủ chạy cánh trái: Vũ Văn Thanh - 5.5 điểm
Văn Thanh tham gia tấn công khá nhiều. Nhưng cũng vì thế mà anh tạo ra một khoảng trống phía sau lưng mình. 3 cơ hội nguy hiểm của U23 Uzbekistan đều đến từ cánh trái của U23 Việt Nam và nó cũng bắt nguồn từ việc Văn Thanh không thể theo kèm sát cầu thủ đội bạn.

Văn Thanh chưa đảm bảo được sự an toàn ở cánh trái nơi mình đảm nhiệm 

Tiền đạo: Lâm Ti Phông - 5.5 điểm
Được trao cơ hội đá chính từ đầu nhưng điểm nhấn lớn nhất của Ti Phông chỉ là pha chọc khe xuyên tuyến cho Thanh Bình thoát xuống nhưng mắc lỗi việt vị. Không tạo ra được điểm nhấn, Ti Phông phải rời sân ngay sau giờ nghỉ.

Tiền đạo: Lê Thanh Bình - 5.5 điểm
HLV Park Hang-seo kiên nhẫn theo dõi màn trình diễn của Thanh Bình trong trận đấu này. Tuy nhiên, chân sút bên phía FLC Thanh Hóa tỏ ra mờ nhạt và không để lại nhiều dấu ấn trước khung thành Uzbekistan. 

Tiền đạo: Nguyễn Công Phượng - 7 điểm
Trong trận đấu thứ 41 dưới màu áo U23 Việt Nam, Công Phượng di chuyển rộng và vẫn là thỏi nam châm thu hút bóng. Tuy nhiên khi mà các mắt xích xung quanh không hiệu quả, Công Phượng cũng không tạo được nhiều cơ hội về khung thành đối phương. Anh chỉ có 1 bàn thắng trên chấm phạt đền cho U23 Việt Nam. 

Công Phượng chơi không bùng nổ như ở chiến thắng 4 sao trước U23 Myanmar 

--- 
Thay người
Tiền vệ trái: Nguyễn Phong Hồng Duy - 7 điểm
Tiền vệ trung tâm: Châu Ngọc Quang - 6 điểm
Tiền vệ trung tâm: Trương Văn Thái Quý - 6.5 điểm
Hậu vệ: A Hoàng - 5.5 điểm
Tiền đạo: Hà Đức Chinh -  Không chấm
Tiền đạo: Nguyễn Quang Hải - Không chấm  
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Chấm điểm U23 Việt Nam: Tia sáng Văn Hoàng
    X