Chất lượng cầu thủ nhập tịch tại V.League ngày càng đi xuống

HQ
  09:19 ngày 10-01-2018

Việc mỗi đội chỉ có 2 suất ngoại binh nên cầu thủ nhập tịch sẽ trở thành nguồn lực lượng có giá trị cao, buộc các đội phải chạy đua nhau để có được chữ ký.

Chất lượng cầu thủ nhập tịch tại V.League ngày càng đi xuống
Đến thời điểm này, có rất nhiều cầu thủ có gốc nước ngoại trở thành công dân Việt Nam như Trung Hiếu (Kizito), Đại Dương (Suleiman), Hoàng Max (Maxwell), Nguyễn Bakel (Van Bakel), Hoàng Vissai (Dio), Quốc Thiện Esele (Esele), Đỗ Merlo (Merlo)… Sắp tới, một số cầu thủ khác có thể trở thành công dân Việt Nam như Gonzalo, Thiago, Moses…

Đến thời điểm này, gần như tất cả đều có bến đỗ để thi đấu ở V.League 2018. Nhưng xét về trình độ chuyên môn thì dường như, năng lực của nguồn cầu thủ này không còn như mong đợi, chưa đáp ứng kỳ vọng của các HLV. Chẳng hạn, Hoàng Vissai, Đại Dương… đều đang ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Ngay cả cỗ máy săn bàn Đỗ Merlo với 4 lần lên ngôi Vua phá lưới V.League cũng không thể hiện được năng lực như mong đợi khi trở thành công dân Việt Nam. Tuổi tác cùng với chấn thương triền miên đã ảnh hưởng đến khả năng săn bàn của chân sút gốc Argentina này. Con số 5 bàn thắng sau 13 trận ở lượt về của V.League 2017 là minh chứng cho phong độ đi xuống của Đỗ Merlo khi trở thành cầu thủ Việt.

Cũng dễ hiểu khi phần lớn các cầu thủ này đã chơi bóng ở Việt Nam đã từ lâu nên khi trở thành công dân Việt Nam, họ đa phần đều bắt đầu ở bên kia sườn dốc của sự nghiệp. Đây là bài toán mà các đội bóng chắc chắn phải cân nhắc một khi quyết định nhập tịch cho bất kỳ gương mặt ngoại nào trong tương lai. Bởi việc nhập tịch cho một cầu thủ nước ngoài tốn khá nhiều công sức và thời gian.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| UEFA Euro 2020 Qualifiers
Nga1-0Cyprus
Liechtenstein0-2Phần Lan
Ý2-1Bosnia-Herzegovina
Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
Hungary1-0Wales
Greece2-3Armenia
Đức8-0Estonia
Bỉ2-0Scotland
Belarus0-1Bắc Ireland
Andorra0-4Pháp
X
Chất lượng cầu thủ nhập tịch tại V.League ngày càng đi xuống
    X