'Chi phí hợp lý' mà Tấn Tài phải chi trả cho Văn Hào là gì?

Ngọc Anh
  16:02 ngày 09-05-2018

Với những quy định chặt chẽ từ điều lệ nằm trong quy định kỷ luật mới nhất, hậu vệ Huỳnh Tấn Tài có thể thở phào nhẹ nhõm, kể trong trường hợp người mà anh vừa phạm lỗi Dương Văn Hào phải chi phí số lượng lớn tiền viện phí.

"Chi phí hợp lý" mà Tấn Tài phải chi trả cho Văn Hào là gì?
Ngày 7/5 vừa qua, Ban Kỷ luật VFF đã ban hành quyết định kỷ luật đối với hậu vệ Huỳnh Tấn Tài (Long An). Trong bản quyết định Kỷ luật nêu rõ: Căn cứ điểm C khoản 2 Điều 39 Quy định về kỷ luật của LĐBĐVN, Ban kỷ luật quyết định: phạt 25 triệu đồng và đình chỉ thi đấu 5 trận tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam năm 2018 đối với cầu thủ Huỳnh Tấn Tài (số 11) của CLB bóng đá Long An do có hành vi gây thiệt hại nghiêm trọng đến sức khỏe cầu thủ Dương Văn Hào (Viettel) trong trận đấu giữa hai CLB bóng đá Viettel và Long An tại lượt trận thứ 3, ngày 4/5/2018.

Cầu thủ Huỳnh Tấn Tài phải chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào theo đúng Quy định về kỷ luật của VFF. Ngay sau khi có quyết định kỷ luật này, dư luận xôn xao câu chuyện tại sao Tấn Tài phải “chịu các chi phí hợp lý cho viêc chữa trị chấn thương cho cầu thủ Dương Văn Hào”, trong khi VPF đã mua bảo hiểm cho các cầu thủ trong trường hợp họ dính chấn thương trong quá trình thi đấu các giải V.League, hạng Nhất, Cúp QG. Thậm chí, nhiều người còn liên tưởng đến trường hợp trước đây hậu vệ Quế Ngọc Hải (SLNA) phải chi trả 800 triệu đồng tiền điều trị chấn thương đối với cầu thủ Trần Anh Khoa (SHB.ĐN). 

Hậu vệ Tấn Tài đến xin lỗi và thăm Văn Hào tại bệnh viện

Thế mới có chuyện, nếu Văn Hào phải chi trả số tiền điều trị lớn hơn Anh Khoa thì Tấn Tài sẽ lấy đâu ra tiền “đền bù” . Tuy nhiên, xét tình hình thực tế cũng như các điều khoản trong quy định kỷ luật thì Tấn Tài không phải quá lo lắng. Trước khi bước vào mùa giải 2018, VPF đã đạt được thỏa thuận trong việc hợp tác với Bảo hiểm Bưu điện trong việc mua bảo hiểm cho các cầu thủ, trọng tài, giám sát tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (V.League, hạng Nhất, Cúp QG). 

Và theo tìm hiểu của chúng tôi, trong trường hợp cầu thủ dính chấn thương, phải điều trị thì phía bảo hiểm sẽ chi trả cho cầu thủ đó tối đa 300 triệu đồng. Trong trường hợp số tiền điều trị của Văn Hào lớn hơn 300 triệu đồng thì hậu vệ Tấn Tài sẽ phải đền bù thêm. Tại mục 4 điều 39 thuộc chương III về quy định xử phạt nằm trong Quy định về kỷ luật của VFF (sửa đổi, bổ sung) năm 2017 có ghi: Người vi phạm phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương do hành vi vi phạm gây ra, mức chi phí được quy định cụ thể như sau: 

Không vượt quá 15 tháng lương của người vi phạm theo hợp đồng ký với CLB, đội bóng chủ quản tại thời điểm vi phạm; Không vượt qúa 50 triệu đồng đối với trường hợp người vi phạm là cầu thủ đào tạo, tập thể. Trong trường hợp này, chi phí sẽ do CLB, đội bóng đang sử dụng, quản lý cầu thủ tại thời điểm chi trả.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, tại CLB Long An Tấn Tài đang được hưởng mức lương cơ bản là 3,3 triệu đồng/tháng, thế nên có thể hiểu nếu ca điều trị chấn thương Văn Hào vượt qúa 300 triệu đồng thì cầu thủ Tấn Tài sẽ phải bỏ thêm tối đa 15 tháng lương (tương đương 49,5 triệu đồng). Thế nên có thể kết luận, trường hợp Tấn Tài khác biệt so với Ngọc Hải trước kia, dù cả hai cầu thủ này đều mắc lỗi dẫn đến chấn thương nặng đối với đồng nghiệp.
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| Europa League
Frankfurt2-0Benfica
Valencia2-0Villarreal
Chelsea4-3Slavia Praha
Napoli0-1Arsenal
| Champions League C1
Porto1-4Liverpool
Man City4-3Tottenham
Juventus1-2Ajax
Barcelona3-0Man United
| La Liga Tây Ban Nha
Leganes1-1Real Madrid
| Ngoại hạng Anh Premier League
Watford0-1Arsenal
X
'Chi phí hợp lý' mà Tấn Tài phải chi trả cho Văn Hào là gì?
    X