Chiến binh Number 1 team: Sẵn sàng cho những thử thách mới

Bongdaplus
  11:42 ngày 12-05-2016

Trở về từ cuộc thi ấn tượng Ironman 70.3 VN 2016, các chiến binh Ironman của Number 1 team vẫn còn nguyên những dư âm của ngày thi đấu căng thẳng, khó khăn nhưng thú vị.

Chiến binh Number 1 team: Sẵn sàng cho những thử thách mới
Number 1 team là nhóm 3 vận động viên do Nước tăng lực Number 1 lập ra để tham gia giải đấu ba môn phối hợp quy mô nhất Việt Nam mà họ là nhà tài trợ. Theo đó, các vận động viên trong đội phải hoàn thành 1,9km bơi biển, 90 km đạp xe và 21 km chạy bán marathon. Number 1 team đã xuất sắc vượt qua thử thách và nằm trong top những đội VĐV không chuyên về đích sớm nhất.

Ngô Quang Thảo, tham gia bơi lội 1,9 km đã hoàn thành phần thi trong khoảng thời gian 33 phút. Điều này "ngoài dự báo của bản thân tôi và huấn luyện viên Paul Normad, vì trong quá trình tập luyện tôi thường hoàn thành 2 km ở mức 45 phút", Thảo nói.

Ngô Quang Thảo cùng các VĐV tham gia phần thi bơi
Ngô Quang Thảo cùng các VĐV tham gia phần thi bơi

Theo lời kể của Thảo, vì chưa bao giờ bao vượt biển, đã tưởng tượng sẽ bị sóng biển đánh khá mạnh, và nhiều người bơi dẫn đến khó mà đi nhanh, nhưng thực tế khắc nghiệt hơn rất nhiều. "Nhiệt độ lúc 6g30 sáng làm cho cơ thể vận động rất khó khăn, tay chân tê buốt. Đồng thời một sự cố bất ngờ là biển có khá nhiều sứa, nên toàn bộ vận động viên đều rất khó chịu, đau rát khắp người. Đồng thời bơi cùng nhiều người, tôi bị va chạm và bị cản trở không ít. 

Khi hoàn tất phần thi, bước chân lên bãi cát, tôi chỉ muốn nằm lăn ra, nhưng tôi buộc phải chạy thật nhanh đến trao chip cho đồng đội để chị ấy tiếp tục phần thi". Trở về từ cuộc thi, Thảo có thêm nhiều mục tiêu chinh phục mới trong tương lai, ví dự như tự mình chinh phục giải Iron Man 70.3 ở cả 3 phần thi chạy bộ, đua xe và bơi lội; xa hơn có thể là giải Full Iron Man vào năm 2019... 

Hoa Nguyễn trên đường đua 90km đạp xe
Hoa Nguyễn trên đường đua 90km đạp xe

Đồng thời, kình ngư chinh phục đường đua xanh còn mong muốn sẽ lan tỏa tinh thần "không gì là không thể" đến với những thành viên trong gia đình, bạn bè và đồng nghiệp, để mọi người được cùng nhau sống trong 1 không khí năng động, ý nghĩa và luôn vươn lên.

Hoa Nguyễn để lại ấn tượng đẹp với giới truyền thông và đồng đội bằng những nụ cười đăng tràn trên các báo. Chị cho rằng thử thách Ironman là một dấu ấn khó quên trong cuộc đời. “Trời nóng rát, càng về cuối chặng càng nóng. Tôi xuất phát khá sớm nên đạp cùng với nhiều VĐV chuyên nghiệp. Cả xe và thể trạng, kỹ thuật của họ đều tốt nên có những lúc tôi thấy choáng ngợp khi phải ganh đua với họ”, Hoa Nguyễn cho biết.

Mặc dù vừa trải qua gần 4 tiếng hành xác trên yên xe đạp, chị vẫn đứng giữa nắng nóng chờ đồng đội Hoàng Lê Giang vượt qua 21 km chạy bộ, để chia sẻ niềm vui chiến thắng với người đồng nghiệp nam.

Hoàng Lê Giang và Hoa Nguyễn chia vui sau khi vượt qua thử thách
Hoàng Lê Giang và Hoa Nguyễn chia vui sau khi vượt qua thử thách

“Giờ là lúc tôi trở về với gia đình, công việc và những thử thách trong cuộc sống. Những ngày luyện tập thể chất, tôi nhận ra rằng thể trạng tốt và tinh thần hưng phấn có thể giúp tôi giải quyết công việc kinh doanh một cách minh mẫn, táo bạo và quyết đoán hơn. Ironman đã cho tôi sức khỏe, ý chí và niềm tin mãnh liệt vào bản thân mình. Tôi sẽ mang tinh thần này vào cuộc sống, bởi cuộc đời là một đường đua lớn”, Hoa Nguyễn nói.

Lần đầu tiên thi chạy bán Marathon, Hoàng Lê Giang đã hoàn thành 21 km trong vòng 1 giờ 56 phút. Đối với anh, chinh phục thử thách chạy bộ cũng giống như vượt qua rào cản của chính bản thân mình. 

Dành nhiều thời gian cho những đam mê du lịch, leo núi, thể thao, Hoàng Lê Giang cho biết anh may mắn có được những cộng sự tốt, một môi trường làm việc ở công ty khá cởi mở, thân thiện nên với các chuyến đi, anh hoàn toàn có thể chủ động được mà không ảnh hưởng tới công việc. Thậm chí, với một thể chất khỏe mạnh, Giang cảm thấy mình minh mẫn hơn để đưa ra các quyết định quan trọng trong công việc.

Number 1 team để lại ấn tượng đẹp với tinh thần không gì là không thể
Number 1 team để lại ấn tượng đẹp với tinh thần không gì là không thể

“Mỗi ngày trung bình con người có 8 giờ để làm việc, thời gian còn lại mục đích sử dụng khá khác nhau. Có người dùng thời gian này để cà phê, tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt, thậm chí gặp nhau nhưng mỗi người một điện thoại, cắm cúi trò chuyện với người “ảo”. Thay vì vậy, tôi dùng 1-2 giờ đồng hồ mỗi ngày để tập thể thao, phát triển năng lực cá nhân, rèn luyện sức khỏe”, Giang nói. 

Anh thừa nhận mình không thể làm tốt tất cả mọi thứ, phải biết hi sinh một số thứ để đạt được những điều quan trọng hơn. Thậm chí cũng cần phải có những thứ tự ưu tiên cho riêng mình và nỗ lực hết mình thì sẽ đạt được kết quả.

Tin liên quan

  Nguồn: Bongdaplus.vn
  Bình luận

  Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
  không được đăng
  .
  - Ký tự còn lại: 500

  | UEFA Euro 2020 Qualifiers
  Nga1-0Cyprus
  Liechtenstein0-2Phần Lan
  Ý2-1Bosnia-Herzegovina
  Iceland2-1Thổ Nhĩ Kỳ
  Hungary1-0Wales
  Greece2-3Armenia
  Đức8-0Estonia
  Bỉ2-0Scotland
  Belarus0-1Bắc Ireland
  Andorra0-4Pháp
  X
  Chiến binh Number 1 team: Sẵn sàng cho những thử thách mới
   X