Chó làm trợ lý, tưởng không thật hóa có thật!

Hà Trang
  16:27 ngày 06-09-2018

Trên thế giới rộng lớn này, không thiếu việc kỳ lạ xảy ra và việc một chú chó có thể trợ lý HLV bóng đá cũng hoàn toàn khả thi.

Chó làm trợ lý, tưởng không thật hóa có thật!
Carlos Jara Saguier là HLV 61 người Paraguay hiện đang làm việc ở CLB Club 2 de Mayo - một đội bóng thuộc giải hạng hai Paraguay. Saguier không có một sự nghiệp thành công trên cả cương vị lẫn HLV nhưng điều khiến ông đặc biệt nằm ở vị trợ lý của mình.

Trợ lý của Saguier là một... chú chó có tên là Tesapara. Đây là một nàng chó 10 tuổi và từ lâu đã trở nên thân thuộc ở Club 2 de Mayo.


Saguier cho biết: "Tesapara sống ở nhà khách CLB. Nó không bao giờ rời khỏi tôi và khi tôi đóng cửa ra về, Tesapara có chút khó chịu. Mọi người trong đội đều yêu quý Tesapara. Nó theo tôi đến mọi nơi, từ sân tập, văn phòng, hành lang. Tesapara trở thành cộng sử của tôi từ lúc nào không hay".

"Trong những trận đấu, Tesapara cũng thường xuất hiện trong khu huấn luyện. Khi tôi vào sân chỉ đạo thì nó không được phép đi cùng. Bạn biết rồi đấy, vì lý do an ninh, nó có răng mà".Saguier nhớ lại cách làm quen với Tesapara: "Một lần tôi cho nó một miếng empanada (một loại bánh truyền thống của Paraguay) và từ đó chúng tôi không bao giờ lìa xa. Lúc đầu, vì mắt nó màu xanh nhạt nên tôi còn tưởng nó bị mù. Tuy vậy, mắt Tesapara sáng rực vào ban đêm và khiến nó thật đặc biệt".

"Ngoài ra, trong các buổi tập, Tesapara thường cố bắt chước động tác của các cầu thủ. Bây giờ, chúng tôi có thể nói nó là một phần của đội bóng".
Nguồn: Bongdaplus.vn
Bình luận

Bình luận không dấu, chửi thề, vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam,…sẽ
không được đăng
.
- Ký tự còn lại: 500

| La Liga Tây Ban Nha
Getafe3-0Alaves
Real Sociedad3-2Espanyol
Real Betis1-2Real Madrid
Barcelona3-0Eibar
| Ligue 1 Pháp
Lille2-1Amiens
St Etienne2-1Marseille
Guingamp2-1Stade Rennais
Toulouse2-2Lyonnais
Nimes1-0Nantes
AS Monaco1-1Nice
Angers1-1Bordeaux
Marseille1-1AS Monaco
| Bundesliga Đức
Hoffenheim1-3Bayern Munich
| Ngoại hạng Anh Premier League
Man City3-0Wolves
Tottenham0-1Man United
X
Chó làm trợ lý, tưởng không thật hóa có thật!
    X